Container thọc sườn xe khách: 33 người chấn thương nặng

Xe khách Hoàng Long lật ngang đổ kềnh ra đường
Xe khách Hoàng Long lật ngang đổ kềnh ra đường
TPO - Vụ tai nạn khiến 33 người (5 người quốc tịch Anh) bị thương, trong đó có 6 người bị chấn thương sọ não điều trị tại khoa phẫu thuật thần kinh, một nữ du khách người Anh bị gãy xương sườn, dập phổi. 

Như tin đã đưa Khoảng hơn 15 giờ chiều 9/6 tại khu vực Tân Cảng Đình Vũ (thuộc cảng Hải Phòng) trên đường 356 xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. 

Xe khách Hoàng Long BKS 16M-7086 đón khoảng 40 khách du lịch (trong đó có 5 khách nước ngoài) từ bến tàu Đình Vũ đi về nội thành Hải Phòng, tới điểm giao cắt dẫn vào cổng Tân Cảng bị xe container 43C-01629 đi ngược chiều rẽ ngang tông trúng.

Cú tông mạnh khiến xe khách lật nghiêng, văng hơn chục mét trên mặt đường, hư hỏng nặng. Mũi xe container cũng bị bẹp rúm, nắp capô và các mảnh tôn ở mũi xe bị văng ra đường. 

Sau khi chiếc xe khách bị lật nhào, khách trên xe đã đập kính xe để đưa người bị thương ra. Toàn bộ tư trang, hành lý, điện thoại của du khách bị bỏ lại trong xe. Hầu hết hành khách đều bị thương, người nhẹ thì bị trầy xước, một số người bị thương ở vùng đầu. 

Người dân và nhân viên bảo vệ Tân Cảng đã gọi xe chở người bị thương đi cấp cứu. Theo đó có 33 người bị thương (5 người quốc tịch Anh) được cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp, trong đó có 6 người bị chấn thương sọ não điều trị tại khoa phẫu thuật thần kinh, một nữ du khách người Anh bị gãy xương sườn, dập phổi. 

Được biết toàn bộ khách bị thương là du khách từ Hà Nội đi tham quan biển Cát Bà trở về. Sau khi đi tàu từ Cát Bà tới bến phà Đình Vũ, số du khách này được chuyển tải lên xe khách Hoàng Long để về Hà Nội nhưng mới đi được một quãng ngắn thì gặp nạn.

Công an quận Hải An đã tiến hành khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Cuối chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa cả 2 xe trong vụ tai nạn ra khỏi hiện trường, đảm bảo giao thông cho tuyến đường 356. 
 Hình ảnh vụ tai nạn:

Container thọc sườn xe khách: 33 người chấn thương nặng ảnh 1 Mảnh vỡ vung vãi

Container thọc sườn xe khách: 33 người chấn thương nặng ảnh 2

Container thọc sườn xe khách: 33 người chấn thương nặng ảnh 3

Container thọc sườn xe khách: 33 người chấn thương nặng ảnh 4

Container thọc sườn xe khách: 33 người chấn thương nặng ảnh 5 Các phương tiện cứu hộ được huy động đến giải phóng hiện trường

Container thọc sườn xe khách: 33 người chấn thương nặng ảnh 6 Các nạn nhân nhanh chóng được đưa vào bệnh viện Việt Tiệp cấp cứu

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí phải kịp thời thông tin chính thống, chính xác

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí phải kịp thời thông tin chính thống, chính xác

TPO - “Lực lượng báo chí tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, nhanh nhạy, kịp thời cung cấp thông tin chính thống, chính xác cho các tầng lớp nhân dân; chủ động đấu tranh chống lại những thông tin xuyên tạc, thông tin sai lệch, chống phá Đảng, Nhà nước và công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước của nhân dân ta”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu.