Trước ngày AFF Cup 2014 khởi tranh, vấn đề được nhiều ngườiquan tâm nhất với ĐTVN lúc này chính là HLV Miura sẽ loại ai để chốt danh sáchvới BTC AFF Cup. Hiện tại, ĐTVN đang có 26 cầu thủ và theo quy định mỗi đội chỉđược đăng ký 22 cầu thủ (1 dự bị) tại AFF Cup sắp tới. HLV Miura tiết lộ, ông sẽloại 1 thủ môn (hiện tại đang có 3 thủ môn) và 2 vị trí khác. Quyết định cuốicùng sẽ được HLV người Nhật Bản đưa ra trong ngày mai (21/11), một ngày trướckhi AFF Cup chính thức diễn ra.
Trong những cầu thủ có khả năng sẽ bị loại ở ĐTVN, tiền vệMinh Châu là gần như chắc chắn khi vừa tái phát chấn thương dây chằng đầu gốiphải nghỉ 2 tuần. 2 người tiếp theo có thể là thủ môn Thanh Diệp và một cầu thủkhác ở hàng hậu vệ.
Sau những trận giao hữu vừa qua, giới chuyên môn và dư luậnđã rất thất vọng với màn trình diễn của Công Vinh. Theo chuyên gia Đặng Gia Mẫn,Công Vinh là một trong những cầu thủ không đạt được phong độ tốt ở thời điểmnày. Bằng chứng là cầu thủ vừa ký hợp đồng với B.Bình Dương liên tục tịt ngòitrong những trận giao hữu. Thậm chí, Công Vinh còn bỏ lỡ những cơ hội tưởng nhưsút ra ngoài còn khó hơn vào khung thành.
Giới chuyên môn không ngạc nhiên nếu Công Vinh bị loại,nhưng HLV Miura có thể sẽ nghĩ khác. Công Vinh là một trong những cầu thủ cókinh nghiệm nhất ở ĐTVN. Bàn thắng giúp ĐTVN vô địch AFF Cup 2008 cho thấy CôngVinh luôn biết cách tỏa sáng trong những thời điểm quan trọng.
Về mặt nhân văn, với một cầu thủ có nhiều đóng góp cho ĐTVNnhư Công Vinh, HLV Miura sẽ trao cơ hội cho cầu thủ này được tham dự kỳ AFF Cupcuối trong sự nghiệp thi đấu của mình.
Bản thân Công Vinh cũng rất khôn khéo khi chia sẻ với báochí rằng, anh sẽ quyết cùng ĐTVN vô địch AFF Cup để làm món quà cưới với vợ làca sĩ Thủy Tiên. Dự kiến hai người sẽ tổ chức lễ cưới vào ngày 28/12 tới-ngàyĐTVN vô địch AFF Cup năm 2008.
Sau những chia sẻ trên, tiền đạo xứ Nghệ tiếp tục có nhữngphát biểu với báo chí xung quanh câu chuyện mình có bị loại hay không. “Nhữngtrận đấu vừa qua dù thi đấu chưa tốt, nhưng về cơ bản tôi hài lòng với những gìmình thể hiện. Thời gian vẫn còn để tôi khẳng định năng lực để được ở lạiĐTVN”, Công Vinh nói.
Đặc biệt, Công Vinh cho biết anh sẽ không buồn nếu bị loạikhỏi danh sách ĐTVN: “Sau quãng thời gian tập luyện và thi đấu, hơn ai hết, HLVMiura là người hiểu rõ nhất khả năng của các cầu thủ. Phải đến ngày 21/11 chúngtôi mới biết ai sẽ phải nói lời chia tay với ĐTVN. Tôi cho rằng nếu mình bị loạithì cũng là điều hết sức bình thường. Mỗi HLV đều có triết lý bóng đá riêng vàhọ sẽ lựa chọn những con người phù hợp nhất với lối chơi đó. Tôi rất hài lòngvì mình đã nỗ lực hơn 100% sức lực rồi”.
Tại AFF Cup năm nay, không chỉ có báo chí và dư luận trongnước đánh giá thấp Công Vinh, mà giới truyền thông nước ngoài cũng phớt lờ tiềnđạo này ở ĐTVN.
Tờ Goal phiên bản tiếng Indonesia đã đánh giá rất thấp tiềnđạo Lê Công Vinh trong đội hình của ĐTVN: “Thật khó để tiết lộ ai là cầu thủ chủchốt trong đội tuyển quốc gia bởi Việt Nam không có ngôi sao đặc biệt và khôngthể thay thế. Ngay cả Lê Công Vinh cũng có tin cho rằng rất khó có mặt ở độihình chính thức. Tuy nhiên, có ít nhất 3 cầu thủ sẽ có cơ hội chơi bóng thườngxuyên nhất”.
Theo Goal, 3 cầu thủ Việt Nam được đánh giá cao là NguyễnAnh Đức, Nguyễn Văn Quyết và Ngô Hoàng Thịnh.
Theo Bằng Tường