Công viên ở Bình Dương phủ wifi cho người dân xài miễn phí

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bình Dương hiện có hơn 100 công viên mini đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân, công nhân lao động. Công viên được trang bị các dụng cụ cho mọi lứa tuổi tập thể dục, một số nơi đã lắp đặt hệ thống wifi tốc độ cao phục vụ người dân.

Ngày 29/5, một số người dân sống gần công viên bên đường Huỳnh Văn Nghệ, phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương ngạc nhiên bởi họ được dùng wifi miễn phí. “Sáng mỗi ngày, tôi đều ra công viên tập thể dục nhưng hôm nay có phần bất ngờ. Ở công viên có wifi miễn phí, tôi thấy có ý nghĩa, tạo nên môi trường văn minh, hiện đại”, ông Nguyễn Tấn Phú (50 tuổi, ngụ KP7, phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một) chia sẻ.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Chủ tịch UBND phường Phú Lợi (TP Thủ Dầu Một) cho biết, việc lắp đặt hệ thống wifi miễn phí tại công viên nhằm hiện thực hóa đề án nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa-văn minh đô thị.

Theo ông Vũ, tới đây địa phương tiếp tục thực hiện gắn wifi miễn phí tại Trung tâm Văn hóa, một số công viên, công trình công cộng khác trên địa bàn nhằm phục vụ miễn phí người dân, nâng cao chất lượng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn.

Công viên ở Bình Dương phủ wifi cho người dân xài miễn phí ảnh 1

Lắp đặt hệ thống wifi tại công viên phường Phú Lợi

Được biết, đây là công trình xã hội hóa do UBND phường Phú Lợi vận động tài trợ wifi miễn phí tại các điểm công cộng phục vụ bà con trên địa bàn, cũng như trả tiền phí wifi mỗi tháng.

Trạm phát wifi miễn phí này có thể đáp ứng lượng truy cập cùng lúc cho hàng trăm người khi đến công viên vui chơi, giải trí.

Công viên ở Bình Dương phủ wifi cho người dân xài miễn phí ảnh 2
Công viên ở Bình Dương phủ wifi cho người dân xài miễn phí ảnh 3

Người dân vui chơi tại công viên sau một ngày làm việc mệt mỏi

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết, để có nơi nghỉ ngơi, giải trí cho người dân, người lao động sau một ngày làm việc mệt mỏi, địa phương đã xây dựng nhiều công viên mini. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có hơn 100 công viên và đang tiếp tục xây dựng thêm.

Công viên ở Bình Dương phủ wifi cho người dân xài miễn phí ảnh 4

Wifi miễn phí tốc độ cao

Những công viên mini có diện tích từ 80 đến trên 500m2 được lấy từ quỹ đất công sẵn có và một số trụ sở dời đi nơi khác. Theo lãnh đạo chính quyền tỉnh Bình Dương, những khu đất xây dựng công viên đều nằm ở vị trí đẹp, giá trị đất cao nhưng việc người dân có nơi vui chơi, giải trí thì giá trị còn cao hơn cả.

MỚI - NÓNG