Công tác thông tin, truyền thông trong năm 2019 của Ban Kinh tế Trung ương

Công tác thông tin, truyền thông trong năm 2019 của Ban Kinh tế Trung ương
Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020 của Ban Kinh tế Trung ương vừa diễn ra thành công tại Hà Nội với sự đồng hành của Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải khát Hà Nội.

Năm 2019, Ban Kinh tế Trung ương chủ động, tích cực đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng. Các sự kiện do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì đã trở thành nơi quy tụ các chuyên gia, nhà khoa học có uy tín, các nhà quản lý, hoạch định chính sách, doanh nhân giỏi ở cả trong nước và ngoài nước để đối thoại, trao đổi về chính sách, chiến lược và đề xuất với Đảng, Nhà nước hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế; thu hút sự tham gia đông đảo của các đại biểu trong nước, quốc tế và giới truyền thông, gây ấn tượng sâu sắc, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội và nhận được sự đánh giá tích cực của dư luận và giới chuyên môn, cụ thể:

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Củng cố nền tảng cho tăng trưởng nhanh và bền vững” tổ chức vào tháng 1/2019, gồm 03 Hội thảo chuyên đề và 01 Phiên tổng thể - Đối thoại chính sách cấp cao với sự tham gia của hơn 2.000 lượt đại biểu gồm một số đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, đại diện lãnh đạo các cơ quan của Đảng, Chính phủ, bộ, ngành Trung ương và địa phương, các nhà kinh tế, học giả, doanh nghiệp và đại diện các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế. Thông qua diễn đàn, đã giúp nhận diện rõ bức tranh tổng thể về kinh tế Việt Nam, đồng thời chỉ ra những nút thắt, đề xuất giải pháp nhằm tạo động lực cho nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững hơn.

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa theo Nghị quyết số 10-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 5 Khóa XII và Nghị quyết số 98/NQ-CP của Chính phủ” tổ chức tháng 5/2019 với hơn 4.200 lượt đại biểu tham dự 06 phiên hội thảo hiến kế, 01 tọa đàm và phiên toàn thể. Tham dự Diễn đàn có một số đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương, đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế, các hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp và chuyên gia, nhà quản lý. Nội dung diễn đàn được đánh giá rất có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả trong việc tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức của xã hội đối với chủ trương, chính sách của Đảng về phát triển kinh tế tư nhân.

Công tác thông tin, truyền thông trong năm 2019 của Ban Kinh tế Trung ương ảnh 1
 

Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2019 tổ chức vào ngày 02-03/10/2019 với 01 phiên toàn thể và 05 phiên hội thảo chuyên đề. Nội dung của Diễn đàn được đánh giá tốt, đóng góp thiết thực vào việc triển khai Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về “một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” trong thời gian tới. Diễn đàn này được đánh giá là một bước đổi mới trong công tác phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng một cách sinh động, thiết thực, kịp thời, được xã hội đón nhận rất tích cực.

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan tổ chức Cuộc vận động "Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế” với mục đích khơi dậy tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với đất nước.

Để các chủ trương, đường lối của Đảng về kinh tế sớm đi vào cuộc sống và nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, ngay sau khi được Bộ Chính trị ban hành Ban Kinh tế Trung ương đã tích cực, chủ động triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các nghị quyết, kết luận trên các phương tiện thông tin đại chúng và các chương trình sinh hoạt chuyên đề. Đặc biệt, trong năm 2019, lần đầu tiên Ban Kinh tế Trung ương đã phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam đưa nội dung phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng về kinh tế - xã hội vào Chương trình “Đảng và cuộc sống hôm nay”, được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình, đánh giá cao, thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của Đảng về kinh tế - xã hội.

MỚI - NÓNG
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
Nam sinh Hải Phòng Nguyễn Trọng Thành xuất sắc vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 23
TPO - Sau bốn phần thi diễn ra gay cấn và hấp dẫn, nam sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) giành chiến thắng trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 với điểm số rất cao 330. Điều này đồng nghĩa Trọng Thành lọt vào Chung kết năm Olympia 23 và điểm cầu truyền hình trực tiếp đặt tại thành phố Cảng.