Công nhận kỷ lục Việt Nam cho cây thông Noel làm từ hàng triệu vỏ sò, ốc, hến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cây thông Noel độc đáo vừa được xây dựng tại Giáo xứ Lộc Mỹ (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã được công nhân là “Cây thông Noel được làm từ vỏ các loài nhuyễn thể cao nhất Việt Nam”.

Ngày 22/12, Linh mục Hoàng Trung Hoa - Quản xứ Giáo xứ Lộc Mỹ (xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa có thông báo xác nhận kỷ lục cây thông của Giáo xứ này là “Cây thông Noel được làm từ vỏ các loài nhuyễn thể cao nhất Việt Nam”.

Công nhận kỷ lục Việt Nam cho cây thông Noel làm từ hàng triệu vỏ sò, ốc, hến ảnh 1

Cây thông Noel làm từ hàng triệu vỏ sò, ốc, hến hàu đã được công nhận kỷ lục Việt Nam.

Trước đó, sau khi hoàn thành xây dựng, trang trí cây thông Noel từ hàng triệu vỏ sò, ốc, hến..., Giáo xứ Lộc Mỹ đã làm hồ sơ gửi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề xuất xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Sau khi nhận hồ sơ, phía Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đến thẩm định độc lập, khách quan. Qua xem xét, thẩm định, tổ chức này đã công nhận, xác lập kỷ lục Việt Nam cho cây thông Noel độc đáo này.

Công nhận kỷ lục Việt Nam cho cây thông Noel làm từ hàng triệu vỏ sò, ốc, hến ảnh 2

Cây thông trở thành điểm nhấn đặc biệt trong ngày lễ Giáng sinh tại Giáo xứ Lộc Mỹ.

Theo Linh mục Hoàng Trung Hoa, tối 24/12, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ về trực tiếp trao giấy chứng nhận Kỷ lục tại Giáo xứ Lộc Mỹ. Đây sẽ là một sự kiện đặc biệt, là niềm vinh dự, tự hào của bà con Giáo xứ Lộc Mỹ.

Được biết, cây thông Noel tại Giáo xứ Lộc Mỹ cao 15m, với 5 tán lá tượng trưng cho ngũ phúc. Tán cây rộng nhất đến 6m và tán nhỏ nhất rộng 3,5m. Thân cây được làm từ bê tông cốt thép vững chắc.

Công nhận kỷ lục Việt Nam cho cây thông Noel làm từ hàng triệu vỏ sò, ốc, hến ảnh 3Công nhận kỷ lục Việt Nam cho cây thông Noel làm từ hàng triệu vỏ sò, ốc, hến ảnh 4Công nhận kỷ lục Việt Nam cho cây thông Noel làm từ hàng triệu vỏ sò, ốc, hến ảnh 5Công nhận kỷ lục Việt Nam cho cây thông Noel làm từ hàng triệu vỏ sò, ốc, hến ảnh 6

Cây thông được gắn hàng triệu vỏ ốc, hến, sò lên thân vây và 5 tán lá.

Cây thông độc đáo này được Linh mục Hoàng Trung Hoa đưa ra ý tưởng và thiết kế. Nhờ sự giúp sức của rất nhiều bà con giáo dân tại Giáo xứ Lộc Mỹ, sau hơn 1 tháng thi công, cây thông đã hoàn thành để đón chào ngày lễ Giáng sinh. Điểm đặc biệt trên thân và tán lá cây thông này được trang trí từ hàng triệu vỏ các loài ốc, hến, sò, hàu. Vỏ những loài nhuyễn thể này được bà con giáo dân trên địa bàn gom góp mang đến để trang trí cây.

Linh mục Hoàng Trung Hoa cho biết, ý tưởng tạo nên cây thông Giáng sinh độc đáo này với mong muốn dùng chính sản phẩm bản địa, xứ đạo vùng biển và dùng chính công sức của mình như lễ vật dâng Chúa.

Cây thông Noel được đặt ngay sát cổng vào nhà thờ Giáo xứ Lộc Mỹ. Sau khi xây dựng xong, cây thông được trang trí thêm nhiều dây đèn led nhiều màu. Ban đêm, cây thông Noel sáng lấp lánh, thu hút du khách đến tham quan chụp hình lưu niệm.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Nghi Quang (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, đã nhận được thông tin cây thông Noel tại Giáo xứ Lộc Mỹ được công nhận kỷ lục Việt Nam. Trong tối 24/12, Giáo xứ Lộc Mỹ sẽ đón nhận Giấy chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho cây thông Noel độc đáo này.

MỚI - NÓNG