Cống hiến để phục vụ đồng bào, quê hương

Đại diện gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Đại diện gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
TPO - "Chúng ta còn trẻ, có sức trẻ thì tại sao không sáng tạo, cống hiến để phục vụ đồng bào, quê hương" - BS Lá Văn Khôi bộc bạch.

Lúc 14h ngày 19/5, tại báo Thanh Niên đã diễn ra buổi giao lưu đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác với chủ đề “Khát vọng sang tạo phụng sự tổ quốc”. Tham dự chương trình có sự tham gia của anh Nguyễn Quốc Huy – Phó trưởng ban Tuyên giáo TW Đoàn, anh Nguyễn Quang Thông – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên cùng 20 gương tiêu biểu đại diện cho cho 336 đại biểu Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V, năm 2018.

Cống hiến để phục vụ đồng bào, quê hương ảnh 1

Bs trẻ Lá Văn Khôi muốn cống hiến nhiều hơn cho đồng bào quê nhà

Mở đầu buổi giao lưu, anh Nguyễn Quang Thông – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Tổng Biên tập báo Thanh Niên cho rằng, 20 đại biểu chính là tấm gương về sự khát vọng sang tạo, thể hiện năng lực sáng tạo cho cộng đồng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự nỗi lực của các bạn chắn chắn sẽ tạo ra sự lan tỏa đến nhiều tầng lớp thanh niên.

Bác sĩ Lá Văn Khôi (29 tuổi) – Phó trưởng khoa Đông y – Phục hồi chức năng Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An, tiết lộ lý do trở thành bác sĩ: “Mình là người tộc thiểu số, sinh ra ở nơi khó khăn nên luôn tâm niệm là phải cống hiến để giúp đỡ bà con. Quê mình còn nghèo lắm, đó là lý do mình quyết tâm trở thành bác sĩ để giúp đỡ người dân quê mình. Đây cũng chính là động lực để mình vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ”.

Được biết, bác sĩ người dân tộc Thái này hiện là Bí thư chi Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An, Chủ nhiệm CLB ngân hàng máu sống, CLB thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh. Mới đây, Lá Văn Khôi vừa được bổ nhiệm trưởng khoa.

Cống hiến để phục vụ đồng bào, quê hương ảnh 2 TS Vòng Bính Long có 7 năm học tập, làm việc tại Nhật nhưng vẫn quay trở về quê nhà để cống hiến

Du học ở Nhật 7 năm, nhưng TS Vòng Bính Long - Giảng viên trường ĐH Khoa học tự nhiên lại chọn điểm dừng chính là quê nhà. Lý do anh Long đưa ra rất đơn giản: “Tôi muốn cống hiến cho nền khoa học nước nhà".

Anh Long thừa nhận, ở Việt Nam không có nhiều trang thiết bị cần thiết cho việc nghiên cứu, do đó anh luôn chủ động liên hệ với các trung tâm, các viện có trang thiết bị cần thiết. Ước mong của anh Long là có một trung tâm có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công việc nghiên cứu. Có như vậy mới có thể “kéo” nhiều bạn trẻ sau học tập về phục vụ quê hương.

MỚI - NÓNG