Công đoàn Giáo dục lên tiếng vụ giáo viên bị 'quỵt' đóng bảo hiểm

TP - Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để có chế tài đối với HĐQT Trường PT Huế Star vì đã cố ý làm trái quy định của Luật BHXH.

Liên quan tình trạng nhiều giáo viên, nhân viên Trường PT Huế Star (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) bị giới chủ của trường tư thục này phớt lờ nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) trong nhiều năm, sau khi Tiền Phong lên tiếng qua bài “Ứa nước mắt vì trường không đóng bảo hiểm xã hội” đăng ngày 19/5, Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam đã có công văn yêu cầu Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh TT-Huế bảo vệ quyền lợi người lao động.

Theo đó, CĐGD Việt Nam đề nghị LĐLĐ tỉnh TT-Huế yêu cầu Hội đồng Quản trị (HĐQT) Trường PT Huế Star thực hiện ngay việc nộp đủ kinh phí BHXH cho nhà giáo và người lao động đúng theo quy định, để nhà giáo và người lao động được hưởng chế độ BHXH tương xứng với số tiền đã đóng trong suốt 5 năm qua.

CĐGD Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để có chế tài đối với HĐQT Trường PT Huế Star vì đã cố ý làm trái quy định của Luật BHXH, không quan tâm đến nhà giáo và người lao động đang phục vụ, cống hiến cho nhà trường. Trong trường hợp Trường PT Huế Star giải thể thì HĐQT của trường phải có trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho nhà giáo và người lao động.

Còn theo ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, quyền lợi của người lao động thông qua việc BHXH đã được luật quy định, vì vậy, HĐQT Trường PT Huế Star phải sửa sai.

“HĐQT Trường PT Huế Star chưa đóng thì phải đóng BHXH, thu của người lao động 5 năm rồi mà chưa nộp thì nay phải nộp. Sở và Công đoàn ngành Giáo dục TT-Huế trong sự việc này hoàn toàn đứng về phía người lao động là các giáo viên, nhân viên Trường PT Huế Star bị “nợ “ BHXH”, ông Hùng nêu ý kiến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học trực tuyến cùng con…

Học trực tuyến cùng con…

TP - Trong một xã hội mà mọi người đang gọi là thời đại 4.0, ước mơ được học, dù chỉ qua màn hình, cũng chẳng hề đơn giản với một đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh khốn khó
40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

TPO - Ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội cho biết đã chuẩn bị hoàn tất các khâu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vì dịch COVID-19. Đến thời điểm hiện tại có 40 thí sinh thuộc diện này đăng ký tham gia kỳ thi.