Công chúng phẫn nộ vụ bạo lực học đường như phim Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cảnh bạo lực học đường trong "The Glory" làm công chúng Hàn Quốc nhớ lại vụ nam sinh 22 tuổi bị bạn học hành hạ, trói người và châm lửa đốt khiến nạn nhân bỏng 40% cơ thể cấp độ 3.

Theo Koreboo, bộ phim The Glory đang được khán giả, giới chuyên môn quan tâm khi khai thác yếu tố bạo lực học đường. Trong phim, Song Hye Kyo vào vai Moon Dong Eun - cô gái tìm cách trả thù những kẻ từng bắt nạt mình.

Bạo lực học đường xảy ra ở nhiều quốc gia, đặc biệt nghiêm trọng tại Hàn Quốc. Người xem ám ảnh với những cảnh quay Moon Dong Eun bị kẻ bạo hành bắt nạt, hành hạ bằng cách dùng bàn là, máy uốn tóc dí vào người khiến cơ thể cô chằng chịt vết thương.

Vụ việc trong The Glory làm truyền thông nhớ lại vụ bạo lực, hành hạ có thật không khác gì phim Hàn Quốc. Theo SBS, năm 2020, một nam sinh họ Park bị châm lửa đốt vào sinh nhật chỉ để nhóm người này "mua vui".

Công chúng phẫn nộ vụ bạo lực học đường như phim Hàn Quốc ảnh 1

Song Hye Kyo gây ấn tượng với vai diễn cô gái trả thù những kẻ bắt nạt học đường.

Tháng 7/2020, Park khi đó 22 tuổi được nhóm bạn liên hệ để tổ chức sinh nhật. Park sau đó bị kéo đến bãi đất trống, trói vào ghế, mặt bịt kín. Nhóm này dùng xăng tưới lên người Park, sau đó dùng pháo hoa đốt từ chân đến đầu gối. Thanh niên bốc cháy và đau đớn.

"Tôi giãy giụa vì nóng và đau đớn. Những kẻ đó chỉ đứng đó và nói: Để nó giãy đi". Tôi nghĩ mình sẽ chết trong đau đớn. Khi tôi cầu xin chúng gọi 119 (số gọi cứu thương, cứu hỏa ở Hàn Quốc), chúng chỉ nói rằng nơi đây hẻo lánh nên xe cứu thương khó vào được", nạn nhân kể với SBS.

Park bị bỏng 40% cơ thể với cấp độ 3. Gia đình Park kiện ra tòa nhưng thủ phạm chỉ hưởng án treo. Chi phí điều trị vết thương cho nạn nhân đến 100 triệu won (khoảng 80.000 USD), gấp đôi số tiền bồi thường.

Khi gia đình Park yêu cầu thủ phạm đền thêm tiền, nạn nhân chỉ nói: Không có tiền. Park và người nhà nỗ lực khởi kiện để đòi công bằng.

Sau khi The Glory phát sóng, cộng đồng mạng dậy sóng và nhớ lại trường hợp của Park. "Gửi các công tố viên của đất nước này (chỉ Han Quốc), các ông bà xử lý thế nào về tội cố ý giết người này?", "Khi nào nạn nhân chết thì thủ phạm mới đền mạng hay sao?", "Vụ của Park quá giống đời thực khiến tôi khiếp sợ"... là ý kiến của cộng đồng mạng Hàn Quốc.

MỚI - NÓNG