Công chúa thừa kế của Thụy Điển và chồng mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Công chúa Thụy Điển Victoria và Hoàng thân Daniel. Ảnh: Newscom
Công chúa Thụy Điển Victoria và Hoàng thân Daniel. Ảnh: Newscom
TPO - Công chúa Thụy Điển Victoria và phu quân là Hoàng thân Daniel đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo tờ Aftonbladet, cả công chúa và hoàng thân hiện vẫn khỏe mạnh, và đang được cách ly tại Lâu đài Haga.

Trước đó, Công chúa Victoria được xét nghiệm vì có các triệu chứng giống cảm lạnh. Kết quả cho thấy cả công chúa và chồng đều dương tính với SARS-CoV-2.

“Cả công chúa và hoàng thân đều có các triệu chứng nhẹ, và họ cảm thấy vẫn ổn. Ngay sau khi phát hiện bệnh, Công chúa Victoria, Hoàng thân Daniel cùng hai con là Công chúa Estelle và Hoàng tử Oscar đã được cách ly tại nhà”, chính quyền Thụy Điển cho biết trong một thông báo.

“Công chúa Estelle và Hoàng tử Oscar đều đã nghỉ học. Vợ chồng Công chúa Victoria cho rằng việc quan trọng nhất là phải tuân theo các khuyến nghị của cơ quan y tế.”

Những người tiếp xúc gần với công chúa và hoàng thân đã được xét nghiệm, nhưng không ai có kết quả dương tính.

Công chúa Victoria và Hoàng thân Daniel không gặp gỡ bất kì ai khác trong gia đình hoàng gia những ngày gần đây.

Tất cả các sự kiện trong thời gian tới, bao gồm cả lễ tưởng niệm nạn nhân COVID-19 tại Nhà thờ Drottningholmen đều đã bị hủy bỏ.

Công chúa và hoàng thân đã và sẽ tiếp tục làm việc từ xa.

Vua Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Thụy Điển đã được tiêm ngừa COVID-19 hồi tháng Một. Trước đó, hồi tháng 12/2020, đức vua từng thẳng thắn nhận xét chính quyền Thụy Điển đã “thất bại” trong việc xử lý đại dịch COVID-19, khiến người dân phải chịu đựng và nhiều người qua đời.

Thụy Điển hiện có nhiều ca COVID-19 và ca tử vong hơn tất cả các nước láng giềng Bắc Âu cộng lại.

Đầu tháng 11/2020, Hoàng tử Carl Philip và Công chúa Sofia của Thụy Điển cũng đã mắc COVID-19.

Thụy Điển có dân số chỉ hơn 10 triệu người, nhưng đã có tới hơn 707.000 ca mắc COVID-19 (tính đến ngày 12/3) với 13.430 ca tử vong.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.