Công bố cung đường chạy Tiền Phong Marathon 2021

Công bố cung đường chạy Tiền Phong Marathon 2021
TPO - Runner tham gia giải Tiền Phong Marathon 2021 sẽ sải bước trên cung đường qua nhiều danh lam thắng cảnh đẹp hút hồn của thành phố đại ngàn Pleiku (Gia Lai). 

Tiền Phong Marathon (Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong) năm 2021 sẽ diễn ra vào 28/3/2021 tại thành phố Pleiku (Gia Lai). Đây là lần thứ 3 sau hơn một thập kỷ, giải chạy lâu đời nhất Việt Nam có bề dày lịch sử 62 năm mới trở lại với thành phố Tây Nguyên xinh đẹp này. Trước đó, chủ nhà Gia Lai đăng cai giải việt dã báo Tiền Phong 2 lần, vào các năm 1993 và 2007. 

Hôm nay, ban tổ chức (BTC) giải công bố cung đường chạy, với điểm nhấn đi qua những danh thắng nổi tiếng của vùng đất Gia Lai. Cụ thể, các VĐV ở tất cả các cự ly (5km, 10km, 21km và 42km) sẽ bắt đầu cuộc đua của mình tại Quảng trường Đại Đoàn Kết. Các VĐV 5km và 10km sẽ chạy dọc theo cung đường Anh hùng Núp-Lê Lợi-Phạm Văn Đồng và quay về cán đích tại nơi khu vực quảng trường. 

Cự ly bán marathon nam và nữ (21,1km), các VĐV tiếp tục chạy tới ngã tư Biển Hồ, rẽ phải vào đường Tôn Đức Thắng. Trên đoạn đường này, các VĐV sẽ rẽ trái vào công viên Biển Hồ tuyệt đẹp, chiêm ngưỡng rừng thông ngả bóng xuống lòng hồ. Khi quay trở ra, các VĐV tiếp thục xuôi theo đường Tôn Đức Thắng, rẽ vào đường Hàn Thuyên, nối tiếp Phó Đức Chính, nơi họ được đắm mình giữa một bên là rừng thông ven hồ, một bên là những rẫy café bát ngát. Từ đây, họ quay đầu bắt đầu cuộc đua về đích đầy gay cấn. 

Công bố cung đường chạy Tiền Phong Marathon 2021 ảnh 1 Bản đồ đường chạy 42,195 km
Với các VĐV marathon nam, nữ (42,195km), họ sẽ tiếp tục hành trình tiến về phía trước. Kết thúc đường Phó Đức Chính, các VĐV sẽ vượt qua cây cầu treo Biển Hồ, điểm nhấn đáng giá, trước khi vượt qua đập tràn Nghĩa Hưng để tiến vào hàng thông trăm tuổi và Biển Hồ chè, điểm check in không thể thiếu của mỗi du khách đến với Pleiku.

Tại đây, các VĐV marathon quay đầu theo con đường cũ chạy về đến cổng công viên Biển Hồ rồi thực hiện cú U-Turn (quay đầu) chạy trở lại Biển Hồ chè rồi từ đó thực hiện hành trình về đích tại Quảng trường Đại Đoàn kết. 

Như vậy, các chân chạy marathon sẽ có tới 4 cơ hội có được những tấm hình đẹp ở những điểm đẹp nhất trên đường chạy. Tiền Phong Marathon tiếp tục thu hút các chân chạy chuyên nghiệp và phong trào trong cả nước không chỉ bởi đây chạy lâu đời nhất của thể thao Việt Nam, mà còn ở đường chạy độc lạ mỗi năm chỉ tổ chức ở một địa phương. 

Bên cạnh đó, Tiền Phong Marathon là giải đấu được Liên đoàn Điền kinh Việt Nam xét phong đẳng cấp kiện tướng, cấp 1. Những VĐV phong trào cũng có thể được phong đẳng cấp nếu thành tích thi đấu nằm trong mốc quy định. 

Ngoài hệ phong trào, Tiền Phong Marathon còn có hệ chuyên nghiệp dành cho các VĐV thành tích cao từ các địa phương. Đặc biệt, đây là giải đấu tìm kiếm các VĐV tài năng ở nội dung marathon cho SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam cuối năm nay.

MỚI - NÓNG