Công an vào cuộc vụ người phụ nữ lột đồ chửi bới trước cổng đền Cuông

0:00 / 0:00
0:00
Hành động lột đồ chửi bới của bà M. trước cổng đền Cuông khiến dư luận bức xúc
Hành động lột đồ chửi bới của bà M. trước cổng đền Cuông khiến dư luận bức xúc
TPO - Liên quan đến vụ việc, người phụ nữ lột đồ chửi bới trước cổng đền Cuông, Công an sở tại đã vào cuộc làm rõ và có hình thức xử lý.

Ngày 3/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Khắc Hoàng – Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã làm việc với Ban quản lý đền Cuông (huyện Diễn Châu, Nghệ An) và những người liên quan. Hiện, Công an huyện Diễn Châu đang xử lý vụ việc nên đơn vị chưa triệu tập bà M (SN 1969, trú tại TP Vinh).

Nói về hình thức xử lý hành vi của bà M., ông Hoàng thông tin thêm: “Bà M. có thể bị phạt hành chính từ 200.000 - 500.000 đồng”. 

Trước đó, bà M. cũng có đơn tố cáo gửi chính quyền xã Diễn An (huyện Diễn Châu, Nghệ An) về việc: tập trung đông người tại đền Cuông trong thời gian có dịch COVID-19, có hoạt động mê tín dị đoan và tố cáo bà Nguyễn Thị H. (nhân viên làm việc tại đền Cuông) xúc phạm danh dự, nhân phẩm của mình.

Ngày 1/3, Thanh tra Sở Văn hóa thể thao Nghệ An đã ra làm việc với Ban Quản lý đền Cuông về nhiều nội dung, trong đó có một số vấn đề liên quan đến chấn chỉnh hoạt động tại đền. Đồng thời, làm việc với bà H. (nhân viên làm việc tại đền; người bị tố cáo) để có thông tin thêm về vụ việc và có hướng xử lý.

Như đã đưa tin, ngày 26/2 (trùng ngày rằm tháng Giêng) bà M. đến đền Cuông thắp hương và xin giải quẻ xăm. Theo quy định của đền, người lấy tờ giải quẻ xăm sẽ bỏ 5.000 đồng vào hòm công đức. Tuy nhiên, bà M. không chịu bỏ nên xảy ra mâu thuẫn với bà Nguyễn Thị H. (nhân viên đền Cuông).

Bà M. ra về thì chiếc xe chở người phụ nữ này dừng lại chắn lối ra vào cổng đền. Nhân viên bảo vệ tại đây đến nhắc nhở thì bị nhóm người ngồi trên ô tô chửi bới. Bà M. sau đó đã xuống mở cửa, tụt quần chửi bới nhân viên làm việc ngay trước cổng đền Cuông.

Sự việc được một số hành khách xung quanh dùng điện thoại quay video clip tung lên mạng xã hội.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm