Công an vào cuộc vụ chủ cơ sở thẩm mỹ nghi dùng bằng bác sỹ giả

TPO - Sáng 18/9, nguồn tin từ Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, Công an quận Ngô Quyền đã triệu tập ông N.V.T (chủ cơ sở Thẩm mỹ viện quốc tế Green) để làm rõ nghi vấn sử dụng bằng bác sĩ giả.

Trước đó, ngày 16/9, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Quản lý hành nghề, Phòng PA03 – Công an thành phố và Phòng Y tế quận Ngô Quyền kiểm tra cơ sở Thẩm mỹ viện quốc tế Green (trụ sở trên phố Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền) do cơ sở này có dấu hiệu hoạt động khi chưa đủ điều kiện.

Cơ sở trên sử dụng mặt bằng tầng 2 của phòng khám đa khoa thuộc Bệnh viện quốc tế Green và do ông N.V.T làm chủ.

Công an vào cuộc vụ chủ cơ sở thẩm mỹ nghi dùng bằng bác sỹ giả ảnh 1 Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng kiểm tra cơ sở thẩm mỹ viện có dấu hiệu hoạt động khi chưa đủ điều kiện.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở thẩm mỹ này mở cửa hoạt động, nhân viên mặc đồng phục tại khu vực đón tiếp. Tuy nhiên, đoàn liên ngành không phát hiện có khách hàng, cơ sở không có sổ sách ghi chép hoạt động, các phòng dịch vụ khóa cửa. 

Ngoài ra, đoàn kiểm tra phát hiện tại phòng làm việc của chủ cơ sở có một số tờ rơi với các nội dung về chăm sóc da, trẻ hóa da, cấy chỉ sinh học, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và 19 loại mỹ phẩm trong đó có loại không có nhãn mác.

Làm việc với lực lượng liên ngành, chủ cơ sở thẩm mỹ viện trình báo, ngày 1/7, ông N.V.T ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty CP Bệnh viện đa khoa quốc tế Green thực hiện dịch vụ thẩm mỹ. Sau đó, cơ sở có mời người quen đến thử nghiệm chăm sóc da, bán mỹ phẩm cho vài người từ trong 20 ngày gần đây.

Công an vào cuộc vụ chủ cơ sở thẩm mỹ nghi dùng bằng bác sỹ giả ảnh 2 Cơ sở này sử dụng mặt bằng của phòng khám thuộc Bệnh viện quốc tế Green.

Đến sáng 16/9, Công an quận Ngô Quyền đã làm việc và thu giữ bằng bác sỹ liên quan đến ông N.V.T. Chủ cơ sở này cũng tự nguyện niêm phong 19 loại mỹ phẩm để chờ xem xét xử lý theo quy định. 

Theo Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng, sau khi cơ sở Thẩm mỹ viện quốc tế Green cung cấp hồ sơ, cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào hoạt động thực tế của cơ sở để có biện pháp xử lý. 

Được biết, cơ sở thẩm mỹ có dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mới cần bác sĩ có bằng cấp chuyên môn. Trường hợp chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc sắc đẹp thì chỉ cần có giấy chứng nhận nghề và thông báo tới Sở Y tế theo quy định.

MỚI - NÓNG