Phát hiện bác sĩ sử dụng bằng giả làm việc ở nhiều phòng khám

Phát hiện bác sĩ sử dụng bằng giả làm việc ở nhiều phòng khám
TPO - Sở Y tế TP HCM và Sở Y tế Đồng Nai xác minh hồ sơ hoạt động hành nghề y của bà Trần Xuân Ngọc, phát hiện bằng tốt nghiệp đại học của bác sĩ này không có trong hồ sơ cấp bằng của nhà trường.  

Ngày 19/6, TS- BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết qua rà soát, các phòng nghiệp vụ đã phát hiện 1 trường hợp bác sĩ sử dụng bằng tốt nghiệp Y khoa của Trường đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh không có trong hồ sơ cấp bằng của trường vào năm 2002.

Phát hiện bác sĩ sử dụng bằng giả làm việc ở nhiều phòng khám ảnh 1

Trong quá trình thẩm định hồ sơ nhân sự của Phòng khám đa khoa Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã xác minh bằng tốt nghiệp Y đa khoa Trường đại học Y dược TP Hồ Chí Minh của bà Trần Xuân Ngọc là người phụ trách chuyên môn phòng Chẩn đoán hình ảnh của phòng khám. Kết quả, Trường đại học Y dược TP Hồ Chí Minh đã xác định, bằng bác sĩ của bà Ngọc không có trong hồ sơ của trường.

 Trước đó, ngày 20/4, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tiếp nhận hồ sơ của bà Trần Xuân Ngọc, sinh năm 1978 đề nghị cấp giấy phép hoạt động cho phòng khám chẩn đoán hình ảnh. Qua xác minh hồ sơ, văn bằng Y khoa của bà Ngọc, Trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh xác định bằng tốt nghiệp Y đa khoa của bà Trần Xuân Ngọc, số vào sổ: 191/ Y96, cấp ngày 10/10/2002 không do Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh cấp. Do đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã gửi thông báo đến Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan quản lý chuyên môn có liên quan về sự việc này.

Hiện Sở Y tế Đồng Nai đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG