Công an vào cuộc vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt trên cổ

Công an vào cuộc vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt trên cổ
TPO - Ngày 2/7, Thượng tá Trần Hải Trung, Trưởng công an huyện Đức Thọ cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt ngang cổ, đơn vị đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh gửi Bộ Y tế nhận định thai nhi chết lưu trên 7 ngày. Báo cáo cũng nêu rõ việc thăm khám, theo dõi, chăm sóc của kíp trực không đúng quy trình của Bộ Y tế dẫn đến việc không phát hiện thai chết lưu trước khi vào viện. Bác sĩ trực không chỉ định siêu âm thai dẫn đến không chẩn đoán được tình trạng của thai nhi. Hộ sinh không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật theo dõi chuyển dạ và đỡ đẻ thai lưu.

Công an vào cuộc vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt trên cổ ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, nơi xảy ra vụ việc.

Hiện Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đã niêm phong hồ sơ của sản phụ, tạm đình chỉ công tác đối với kíp trực. 

Như Tiền phong đưa tin, khoảng 8h sáng ngày 30/6, sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, trú xóm Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) có dấu hiệu chuyển dạ nên đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám.

Thời điểm này, nhân viên y tế thông báo cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30', sản phụ được đưa vào bàn đẻ thường. Tuy nhiên, đến 19h20' bác sĩ bất ngờ thông báo bé sơ sinh đã tử vong. Khi người nhà vào kiểm tra thì phát hiện bé sơ sinh có đứt dài ở cổ, bác sĩ đã tiến hành khâu 8 mũi.

MỚI - NÓNG