Công an TPHCM thông tin vụ luật sư tố bị hành hung tại trụ sở Phòng CSHS

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an TPHCM xác định trong quá trình mời ông Tùng ra khỏi phòng làm việc, ông Tùng đã trượt ngã, không có việc điều tra viên đánh ông Tùng như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.
Công an TPHCM thông tin vụ luật sư tố bị hành hung tại trụ sở Phòng CSHS ảnh 1

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Tối 18/5, Công an TPHCM đã có thông báo thông tin về vụ việc luật sư Lê Hoàng Tùng cho rằng bị hành hung tại trụ sở Cơ quan điều tra thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 17/5, trang facebook “Nguyễn Thị Hoài Thương” đăng tải thông tin liên quan việc luật sư Lê Hoàng Tùng bị hành hung tại trụ sở Phòng PC02. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra, xác minh.

Theo đó, Phòng PC02 thụ lý giải quyết đơn tố giác tội phạm của bà T.T.T.H. (SN 1972, ngụ quận Gò Vấp) và N.L.P.U (SN 1984, ngụ TP Thủ Đức) tố cáo bà N.H.T (SN 1975, thường trú: Thành phố Hà Nội, tạm trú quận Gò Vấp) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các nguyên đơn tố cáo bà T. sử dụng thủ đoạn ký kết các hợp đồng chuyển nhượng cổ phần Công ty thẩm mỹ nhưng không thực hiện và chiếm đoạt số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Quá trình thực hiện kế hoạch kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, điều tra viên được phân công thụ lý đã gửi thông báo và 2 lần gửi giấy triệu tập nhưng bà N.H.T không đến làm việc theo yêu cầu.

Sau khi Cơ quan điều tra liên hệ với người nhà bà T., khoảng 14h10 ngày 17/5, bà T. đến trụ sở PC02. Đi cùng bà T. có 2 luật sư đã được Cơ quan điều tra chấp thuận về việc đăng ký bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tố giác là ông Lê Hoàng Tùng và bà Nguyễn Thị Hoài Thương, Công ty Luật TNHH Everest, thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội.

Điều tra viên làm việc với bà T. cùng hai luật sư tại phòng làm việc chung của PC02. Tại thời điểm làm việc, trong phòng còn có 5 cán bộ gồm điều tra viên và cán bộ điều tra đang giải quyết các vụ việc khác.

Khi bắt đầu tiến hành ghi lời khai của bà T, điều tra viên đã giải thích rõ về quyền và nghĩa vụ của người bị tố giác, người bảo vệ quyền và lợi ích của người bị tố giác (theo Điều 57 và Điều 83 Bộ Luật Tố tụng hình sự).

Tuy nhiên, dù điều tra viên đã nhắc nhở nhiều lần nhưng luật sư Tùng vẫn có hành vi cản trở việc ghi lời khai của điều tra viên, có lời nói lớn tiếng, ồn ào gây mất trật tự tại phòng làm việc.

Do đó, Điều tra viên đã 2 lần yêu cầu luật sư Lê Hoàng Tùng ra khỏi phòng, không tiếp tục tham gia làm việc nhưng luật sư Tùng cố tình không chấp hành, tỏ thái độ thách thức. Trong quá trình mời ông Tùng ra khỏi phòng làm việc, ông Tùng đã trượt ngã, không có việc điều tra viên đánh ông Tùng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng PC02 đã lập biên bản sự việc, làm thủ tục tiếp nhận và chuyển đơn của ông Lê Hoàng Tùng đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM để giải quyết theo quy định.

Trong khi vụ việc đang được thụ lý, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật, bà Nguyễn Thị Hoài Thương và một số trang mạng xã hội đã đăng tải thông tin chưa kiểm chứng liên quan vụ việc trên, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của lực lượng Công an TPHCM.

Hiện Công an TPHCM tiếp tục điều tra, xác minh, xử lý vụ việc.

MỚI - NÓNG
Ngành điện huy động hết nhân lực, công suất các nhà máy để đảm bảo cung ứng điện. Ảnh: Nguyễn Bằng
Tiêu thụ điện trên toàn quốc tiếp tục tăng vọt
TP - Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), những ngày qua, nắng nóng gay gắt kéo dài với nền nhiệt phổ biến 38-39 độ C khiến sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô liên tục tăng cao. Cụ thể, lượng điện tiêu thụ trong ngày 31/5 đạt 95.177 triệu kWh. Đến ngày 1/6, lượng điện tiêu thụ giảm xuống, nhưng vẫn ở mức cao là 94.418 triệu kWh.