Gia Lai:

Công an nhận thêm nhiều đơn trình báo vụ công ty nông sản 'vỡ nợ'

Người dân vây Công ty Hoàng Sang vì nghi vấn vỡ nợ
Người dân vây Công ty Hoàng Sang vì nghi vấn vỡ nợ
TPO - Liên quan đến vụ “Hàng trăm người dân vây công ty nông sản vì nghi vấn vỡ nợ” mà Tiền Phong phản ánh, sáng 15/3, thượng tá Dương Anh Tuấn – Phó trưởng Công an huyện Ia Grai, Gia Lai cho biết: đơn vị đã nhận 15 đơn trình báo của người dân, thống kê ban đầu số tiền nông sản mà Công ty TNHH MTV Hoàng Sang nợ hơn 30 tỷ đồng.

Theo thượng tá Tuấn, hiện tại vẫn chưa liên hệ được với bà Thái Thị An, là giám đốc Công ty TNHH Hoàng Sang (Công ty Hoàng Sang). Vụ việc đang được lực lượng chức năng củng cố hồ sơ, điều tra, làm rõ.

Sáng 15/3, hàng trăm lượt người dân đến Công ty Hoàng Sang (khu phố 1, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) rồi lại quay đầu trở về, khuôn mặt thẫn thờ khi nghe tin công ty này vỡ nợ, nguy cơ không thể lấy lại số tiền nhiều năm tích cóp.

Ông Cao Văn Tỉnh (50 tuổi) có nhà đối diện với Công ty Hoàng Sang cùng nhiều người dân đặt câu hỏi, nếu Công ty Hoàng Sang không phải lừa đảo thì phải ra đối thoại trực tiếp, trả lại một phần số tiền ký gửi nông sản giúp người dân có vốn sinh nhai. Cuộc đối thoại, chất vấn này cần có phía chính quyền chứng kiến, để biết rằng công ty có phải “cố tình” báo vỡ nợ hay không.

Sau vụ việc này sẽ có nhiều đại lý nhỏ cấp dưới sẽ vỡ nợ theo, rất nhiều đại lý cũng lao đao vì ký gửi nông sản vào công ty này nên người dân đang đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết triệt để vụ việc.

MỚI - NÓNG