Công an làm việc với tài xế đỗ xe chắn trạm BOT Biên Hòa

Công an làm việc với tài xế đỗ xe chắn trạm BOT Biên Hòa
TPO - Ngày  7/10, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã mời một số công dân đến làm việc. Nội dung trong giấy mời ghi rõ: “”Để làm về xe ô tô biển số… qua trạm thu phí Trảng Bom”.

Công an huyện Trảng Bom đã xác nhận có gửi giấy mời làm việc đối với một số tài xế vì liên quan đến vấn đề tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông tại khu vực trạm thu phí trên QL1.

Trước đó vào ngày 5/10, nhiều tài xế dùng tiền lẻ để mua vé ở trạm BOT quốc lộ 1 tuyến tránh TP Biên Hòa (xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom) sau đó đậu đỗ xe chiếm hết 9 làn đường ngay tại trạm thu phí, gây ách tắc giao thông suốt 2 thời điểm buổi sáng và chiều trong ngày.

Công an làm việc với tài xế đỗ xe chắn trạm BOT Biên Hòa ảnh 1 Xe ô tô đậu chắn trạm thu phí trong nhiều giờ.
Công an Đồng Nai buộc phải phong tỏa hai chiều Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Trảng Bom để điều tiết ô tô lưu thông sang các tuyến đường khác. Trạm thu phí BOT này đã phải ngưng thu phí để đảm bảo tình hình an ninh trật tự.

Theo ghi nhận, những người được công an huyện Trảng Bom mời làm việc, là tài xế đã đậu đỗ ô tô tại trạm thu phí trong ngày 5/10.

Trạm thu phí đường tránh Biên Hòa hoạt động từ năm 2014, để hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến QL1 đoạn tránh TP Biên Hòa theo hình thức hợp đồng BOT.

Dự án gồm việc xây dựng đường tránh dài hơn 12 km và xây dựng, cải tạo nền, cải tạo mặt quốc lộ 1 với chiều dài 10 km, tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng

Tuy nhiên, các tài xế bức xúc việc trạm thu phí BOT Biên Hòa nằm tại Quốc lộ 1, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai không đúng vị trí khi cách xa tuyến tránh TP Biên Hòa nhiều km.

Mức phí đang thu hiện từ 35.000 đồng đến 180.000 đồng. Lộ trình tăng phí 12%/3 năm. Các tài xế cho rằng mức phí như vậy là quá cao.

MỚI - NÓNG