Công an Hà Nội: Không có việc đánh gãy chân ông Lê Đình Kình

Ông Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an Hà Nội.
Ông Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an Hà Nội.
TPO - Ông Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho biết, căn cứ vào kết luận thanh tra, không việc lực lượng thi hành nhiệm đánh gây thương tích cho ông Lê Đình Kình ở thôn Đồng Tâm.

Sáng 7/11, thảo luận về các báo cáo của các cơ quan tư pháp, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội đã phát biểu, giải đáp một số thông tin liên quan đến ý kiến của ĐBQH Dương Trung Quốc: Cán bộ công an đánh ông Lê Đình Kình sao không bị xử lý?

 Theo ông Đào Thanh Hải, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Công an đã thành lập đoàn thanh tra do một thứ trưởng làm trưởng đoàn, quá trình thanh tra cũng đã kiểm tra rất kỹ toàn bộ quy trình công tác, chấp hành pháp luật, thực thi pháp luật của Công an TP Hà Nội.

Theo ông Hải, sự việc xảy ra khi cơ quan điều tra tiến hành bắt giữ ông Lê Đình Kình.  Gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ, giằng co và xảy ra việc ông Kình bị gãy chân.

Theo Phó giám đốc Công an Hà Nội, sau đó ông Kình tố giác một cán bộ đã đánh ông gãy chân. “Quá trình điều tra cho thấy, người cán bộ công an bị tố cáo tuy có mặt tại hiện trường nhưng không hề tham gia vào việc bắt giữ. Căn cứ vào kết luận thanh tra, không có việc lực lượng thi hành nhiệm vụ gây thương tích cho ông Lê Đình Kình”, ông Đào Thanh Hải nói. 

Ông Hải một lần nữa khẳng định: “Đây hoàn toàn là trong quá trình giằng co giữa lực lượng thực thi nhiệm vụ và người nhà ông Kình xông vào cản trở việc thực thi nhiệm vụ của cơ quan điều tra nên xảy ra việc đáng tiếc như vậy”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TPO - Sáng 22/1, trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2022, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dẫn đầu đoàn kiều bào tiêu biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Thoa

Cần in số Tổng đài bảo vệ trẻ em trên bìa sách giáo khoa

TP - “Chúng tôi mong muốn số của Tổng đài bảo vệ trẻ em quốc gia 111 sẽ được in trên bìa sách giáo khoa, bìa vở viết của các em ở tất cả các cấp học để các em có thể nhận biết và tự bảo vệ mình khi cần thiết”, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Thoa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội bày tỏ khi trao đổi với phóng viên Tiền Phong về những vụ bạo hành trẻ em gần đây.