Công an đưa ca nô đi phát mì tôm cứu dân vùng ngập lụt Đắk Lắk

Công an huyện Lắk đưa ca nô đi phá mì tôm cho dân bị ngập lụt
Công an huyện Lắk đưa ca nô đi phá mì tôm cho dân bị ngập lụt
TPO - Ngày 11/11, Công an huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) đã huy động ca nô và cán bộ chiến sĩ chở hàng trăm thùng mì tôm, nước uống, vật dụng… cho người dân bị ngập sâu ở buôn Yang Lăh, xã Đắk Liêng.

Ông Y Lập H’mook Trưởng buôn Yang Lăh cho biết : Trận mưa kéo dài hai ngày liên tục đã làm cho 120 hộ dân bị ngâp sâu, trong đó nhiều hộ có gia súc, gia cầm bị nước cuốn trôi. Từ hôm qua đến nay, chúng tôi được lực lượng công an huyện đưa ca nô vận chuyển hàng trăm thùng mì tôm, nước uống cùng các vật dụng sinh hoạt gia đình.

Công an đưa ca nô đi phát mì tôm cứu dân vùng ngập lụt Đắk Lắk ảnh 1Buôn Yang Lăh bị ngập sâu trong nước

Chị H’ka Rức tại buôn Yang Lăh kể chồng thì đi làm ăn xa, ở nhà chỉ có đàn bà với con nhỏ, nên khi nước dâng cao trở tay không kịp khiến cho nhiều gia súc, gia cầm bị cuốn trôi hết. Ở trong nhà mà khi nào cũng nơm nớp lo sợ bị lũ cuốn trôi.

Công an đưa ca nô đi phát mì tôm cứu dân vùng ngập lụt Đắk Lắk ảnh 2Đường dẫn vào buôn Yang Lăh bị cách biệt do nước ngập sâu
Công an đưa ca nô đi phát mì tôm cứu dân vùng ngập lụt Đắk Lắk ảnh 3Người dân bì bỏm lội nước

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tiền Phong, con đường bê tông dẫn vào buôn Yang Lăh bị ngập sâu mấy ngày nay. Phương tiện đi lại của người dân chủ yếu bằng các loại thuyền độc mộc (loại nhỏ); việc đi mua sắm rất nhiều khó khăn.

Công an đưa ca nô đi phát mì tôm cứu dân vùng ngập lụt Đắk Lắk ảnh 4Mưa lớn kéo dài, khiến cho nhiều gia súc, gia cầm của người dân bị cuốn trôi

Từ hai ngày nay, công an huyện Lắk cùng với các nhà hảo tâm trên địa bạn đã quyên góp được hàng trăm thùng mì tôm, nước uống và các loại vật dụng khác… để cứu trợ cho người dân vùng ngập lũ.

Công an đưa ca nô đi phát mì tôm cứu dân vùng ngập lụt Đắk Lắk ảnh 5Trung tá Mai Hữu Vạn - Trưởng Công an huyện Lắk cùng cán bộ chiến sĩ vào vùng ngập lụt tiếp tế mì tôm và nhiều vật phẩm sinh hoạt khác

Trung tá Mai Hữu Vạn - Trưởng Công an huyện Lắk cho biết, sau khi nắm thông tin về cơn bão số 6 đổ bộ vào miền Trung sẽ gây ảnh hưởng đến các địa phương của tỉnh Đắk Lắk, đơn vị đã triển khai 100% cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng ứng cứu dân ở vùng bị ngập sâu, như đưa ca nô tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân... sẵn sàng đưa người dân đi ra khỏi vùng bị ngập sâu, đến nơi an toàn.

Công an đưa ca nô đi phát mì tôm cứu dân vùng ngập lụt Đắk Lắk ảnh 6

Theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk cho biết, do ảnh hưởng của bảo số 6 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung đã làm cho trên địa bàn toàn tỉnh xuất hiện lượng mưa vừa, đến mưa to, có nơi mưa rất to trên diện rộng, phổ biến từ 150 đến 200 mm.

Công an đưa ca nô đi phát mì tôm cứu dân vùng ngập lụt Đắk Lắk ảnh 7Công an huyện Lắk huy động người và phương tiện vận chuyển mì tôm và nhiều vật dụng khác cứu trợ cho người dân buôn Yang Lăh
Công an đưa ca nô đi phát mì tôm cứu dân vùng ngập lụt Đắk Lắk ảnh 8
Công an đưa ca nô đi phát mì tôm cứu dân vùng ngập lụt Đắk Lắk ảnh 9
Công an đưa ca nô đi phát mì tôm cứu dân vùng ngập lụt Đắk Lắk ảnh 10Mì tôm và nhiều vật phẩm phục vụ cho sịn hoạt được đưa đến tay người dân vùng ngập lụt
 

Báo cáo nhanh từ UBND huyện Lắk cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài gần 300 ha cây trồng và 300 hộ dân bị ngập lụt.

Cụ thể, tính đến sáng 11/11, tổng diện tích cây trồng ngập lụt trên địa bàn huyện là 271 ha. Trong đó, tập trung ở các xã: Đắk Nuê 111 ha, Bông Krang 80 ha, Đắk Liêng 50 ha, Yang Tao 20 ha và thị trấn Liên Sơn 10 ha….

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.