Công an điều tra cấp bằng lái xe cho người dị tật

Công an điều tra cấp bằng lái xe cho người dị tật
TP - Sau khi Tiền Phong phản ánh tình trạng cấp bằng lái xe cho cả người dị tật của nhiều tỉnh thành khác và các học viên trên địa bàn Hà Tĩnh; UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn giao Sở GTVT Hà Tĩnh phối hợp với Công an tỉnh, các đơn vị liên quan kiểm tra cụ thể tình trạng báo nêu. Công văn nhấn mạnh phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

> Cấp bằng lái xe cho cả người dị tật
> Tổng cục Đường bộ: Kiểm tra hiện tượng báo Tiền Phong nêu

Nêu trong trường hợp vượt quá thẩm quyền phải báo cáo, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Tĩnh, ông Phan Ngọc Quyết cho biết, tuần này, đoàn thanh tra sẽ bắt đầu triển khai kiểm tra tại một số địa bàn mà các xe tập lái ngoại tỉnh hoạt động. Theo tìm hiểu của PV, hiện trên địa bàn Hà Tĩnh có 3 cơ sở được phép đào tạo lái ô tô, phòng học, sân bãi, xe hiện đại.

Tuy nhiên, nhiều tháng qua, trên sân tập lái của 3 cơ sở này có rất ít xe hoạt động. Đại diện trường Cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh cho biết: “Trường đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng, nhưng tình trạng loạn đào tạo lái xe vẫn tiếp diễn”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.