Công an Bình Dương nói gì về việc khám xét, niêm phong loạt cây xăng?

0:00 / 0:00
0:00
Công an Bình Dương nói gì về việc khám xét, niêm phong loạt cây xăng?
TPO - Sau khi tiến hành khám xét 4 cây xăng Vân Trúc ở Bình Dương, lực lượng chức năng đã dán niêm phong các cây xăng này. Công an tỉnh Bình Dương cho hay, đơn vị không thụ lý vụ việc mà chỉ nhận được thông báo ngay khi các lực lượng đến địa bàn.

Đến chiều nay (9/3), hệ thống 4 cây xăng Vân Trúc ở Bình Dương bị dán niêm phong, rào chắn được vây lại. Trong khi đó, lực lượng chức năng vẫn đang làm việc rất nhiều giờ bên trong phòng làm việc và bồn chứa xăng tại các điểm.

Tại Bình Dương, hệ thống Vân Trúc có 5 điểm hoạt động cây xăng đều đóng trên địa bàn TP Thuận An. Tất cả các điểm đều được rút xăng để kiểm nghiệm. Các điểm hoàn thành lấy mẫu đã được dán niêm phong.

Công an Bình Dương nói gì về việc khám xét, niêm phong loạt cây xăng? ảnh 1 Hệ thống Vân Trúc có 5 điểm kinh doanh xăng ở Bình Dương bị khám xét

Trước đó Tiền Phong đưa tin, sáng cùng ngày, loạt cây xăng có tên Vân Trúc nằm trên đường ĐT 743, đường 22/12 thuộc phường Bình Hòa và phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương bị lực lượng công an thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai bao vây, kiểm tra.

Vào khoảng 6h30 sáng cùng ngày, nhiều xe của lực lượng công an điều tra, Cảnh sát cơ động và hàng chục cán bộ chiến sĩ chốt chặn, bao vây xung quanh phía bên ngoài các cây xăng có tên Vân Trúc.

Bên trong lực lượng công an kiểm tra khám xét, phía bên ngoài các cây xăng lực lượng làm nhiệm vụ nghiêm ngặt không cho bất cứ ai ra vào.

Công an Bình Dương nói gì về việc khám xét, niêm phong loạt cây xăng? ảnh 2 Sau khi làm việc, công an đã niêm phong cây xăng

Công an tỉnh Bình Dương cho hay, đơn vị không thụ lý vụ việc mà chỉ nhận được thông báo ngay khi các lực lượng đến địa bàn. Các cây xăng Vân Trúc ở Bình Dương bị khám xét nghi có liên quan đến đường dây xăng giả quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở khu vực phía Nam xuất phát từ Đồng Nai.

Trước đó, đêm 6/2, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã triển khai lực lượng đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các nghi can tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, TP.HCM.

Công an Bình Dương nói gì về việc khám xét, niêm phong loạt cây xăng? ảnh 3 Phong tỏa cây xăng Vân Trúc

Cũng trong thời điểm này, công an bắt quả tang các nghi can khi đang vận chuyển, mua bán, sang mạn tàu để pha chế, bơm hút, vận chuyển xăng nhập lậu với số lượng lớn tại ụ nổi trên sông Hậu thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, Vĩnh Long.

Công an Bình Dương nói gì về việc khám xét, niêm phong loạt cây xăng? ảnh 4 Cảnh sát tiến hành phong tỏa các cây xăng Vân Trúc ở Bình Dương từ sáng sớm nay

Vật chứng thu giữ là gần 2,7 triệu lít xăng giả, trên 100 tỉ đồng tiền mặt, gần 50 quyển sổ đỏ và hàng loạt tang vật liên quan. Theo ước tính, hằng ngày đường dây này cung cấp trung bình trên 1 triệu lít xăng giả, kém chất lượng ra thị trường. Tính từ tháng 8/2020 đến nay, các nghi can đã cung cấp ra thị trường trên 200 triệu lít xăng giả, kém chất lượng.

Trong chuyên án xăng giả lớn này, đến nay công an đã bắt giữ khoảng hơn 40 người và vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra mở rộng.

MỚI - NÓNG