Con trai cố NSƯT Thanh Nga gửi lời xin lỗi tới người bị nghi oan là thủ phạm ám sát ba mẹ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ký Ức Vui Vẻ tập 22 sẽ tiếp tục mang đến cho quý vị khán giả nhiều cảm xúc, đặc biệt đối với những người yêu thương mến mộ cố NSƯT Thanh Nga qua lời kể của con trai – nghệ sĩ Hà Linh.

Là con trai độc nhất của NSƯT Thanh Nga, diễn viên Hà Linh cũng theo nghiệp nghệ thuật giống như mẹ. Chọn trở thành diễn viên hài, anh ảnh hưởng nhiều từ nét diễn xuất của cậu ruột - NSƯT Bảo Quốc: gần gũi, nhẹ nhàng và duyên dáng qua những câu bông đùa. Tham gia chương trình Ký Ức Vui Vẻ, anh đã có dịp tâm sự và chia sẻ về ba mẹ của mình.

Con trai cố NSƯT Thanh Nga gửi lời xin lỗi tới người bị nghi oan là thủ phạm ám sát ba mẹ ảnh 1

Nghệ sĩ Hà Linh - con trai độc nhất của NSƯT Thanh Nga

Không được may mắn như những đứa trẻ khác, nghệ sĩ Hà Linh chỉ có vỏn vẹn 5 năm sống cùng ba mẹ trước khi thảm kịch ám sát xảy ra vào ngày 26/11/1978. Bởi vậy, anh luôn trân trọng và nâng niu từng ký ức ngắn ngủi về ba mẹ. “Đôi khi có những chuyện hồi 3,4 tuổi mọi người chắc không nhớ ba mẹ mình nói gì đâu, nhưng tôi thì lại nhớ”, anh chia sẻ đầy xúc động.

Có thể đối với những người khác vô tình quên lãng tuổi thơ nhưng đối với nghệ sĩ Hà Linh, anh nhớ như in từng câu nói, từng cử chỉ quan tâm yêu thương mà ba mẹ, đặc biệt là cố NSƯT Thanh Nga dành cho mình thuở tấm bé.

Con trai cố NSƯT Thanh Nga gửi lời xin lỗi tới người bị nghi oan là thủ phạm ám sát ba mẹ ảnh 2

Nghệ sĩ Hà Linh (giữa) cùng bố mẹ

Vụ ám sát trong ký ức của nghệ sĩ Hà Linh mới chỉ như ngày hôm qua và anh vẫn nhớ như in từng chi tiết kể từ lúc rời sân khấu, lên xe trở về nhà.

Tất cả những diễn biến kinh hoàng đó đã được thuật lại trên báo chí nhưng qua lời kể của nghệ sĩ Hà Linh – đứa con trai duy nhất và là người may mắn còn sống sót khi được ba mẹ bảo vệ, sự đau lòng tiếc thương lại một lần nữa trỗi dậy.

Con trai cố NSƯT Thanh Nga gửi lời xin lỗi tới người bị nghi oan là thủ phạm ám sát ba mẹ ảnh 3

Là một người ngưỡng mộ tài năng và giọng hát của NSƯT Thanh Nga, NSND Hồng Vân cũng bị ám ảnh đến mức ghét chiếc xe 67 vì đây là phương tiện mà 2 kẻ sát nhân đã dùng khi theo dõi và ám sát vợ chồng nghệ sĩ cải lương.

Có một câu chuyện bên lề khiến Hà Linh cũng trăn trở, đó là trong đám tang của ba mẹ, anh vô tình nhận lầm một người đàn ông là thủ phạm. Trong chương trình Ký Ức Vui Vẻ, nghệ sĩ Hà Linh hi vọng rằng người đó có thể xem được và nhận lời xin lỗi từ anh, bởi khi đó anh còn quá nhỏ.

Ký Ức Vui Vẻ tập 22 phát sóng vào tối Chủ Nhật ngày 2/5 sẽ chào đón đạo diễn – NSND Đào Bá Sơn (thập niên 70), nghệ sĩ Hà Linh (thập niên 80), MC Vũ Mạnh Cường (thập niên 90), đội trưởng Nhan Phúc Vinh – diễn viên Diệu Nhi (thập niên 00), Á hậu Hà Thu – ca sĩ Trần Mỹ Ngọc (thập niên 10).

MỚI - NÓNG