Trịnh Sảng nguy cơ ngồi tù vì trốn thuế, vẫn tự tin trước scandal rúng động

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Luật sư nổi tiếng đưa ra nhận định về vụ trốn thuế của Trịnh Sảng. Về phía nữ diễn viên, cô không giữ im lặng mà đã quyết định lên tiếng.

Những ngày qua, vụ việc Trịnh Sảng bị cơ quan chức năng điều tra trốn thuế đang gây là đề tài nóng trên mạng xã hội Trung Quốc. Sự việc bắt đầu khi bạn trai cũ Trương Hằng đăng trên Weibo tố nữ diễn viên và gia đình sử dụng “hợp đồng âm dương” để trốn thuế.

Trịnh Sảng nguy cơ ngồi tù vì trốn thuế, vẫn tự tin trước scandal rúng động ảnh 1

Trịnh Sảng lao đao trước scandal trốn thuế

Cụ thể, trong 77 ngày quay “Thiện nữ u hồn”, Trịnh Sảng nhận mức cát-xê lên tới 160 triệu nhân dân tệ (569 tỷ đồng), trong khi ở hợp đồng, mức thù lao cô nhận là 48 triệu tệ (170 tỷ đồng). Số tiền còn lại sẽ chuyển cho công ty chủ quản, đứng tên bố mẹ nữ diễn viên như một khoảng tăng vốn.

Ngày 26/4, Trịnh Sảng bị Cục phát thanh điện ảnh & truyền hình thành phố Bắc Kinh mở cuộc điều tra về chi phí sản xuất của các bộ phim truyền hình liên quan và tỷ lệ thù lao của các diễn viên.

Theo tờ 21 Century Business Herald, Phong Dược Bình - một luật sư nổi tiếng và là đối tác sáng lập của Công ty Luật Beijing Jingshi đã phân tích trách nhiệm của Trịnh Sảng trong vụ việc này. Ông chỉ ra rằng nếu là lần đầu vi phạm, nữ diễn viên 9x sẽ bị phạt tiền nặng hơn so với Phạm Băng Băng năm 2018. Ngoài ra cô còn phải đối diện với mức án 3 đến 7 năm tù.

Trịnh Sảng nguy cơ ngồi tù vì trốn thuế, vẫn tự tin trước scandal rúng động ảnh 2

Ngày 29/4, trên Weibo công việc, Trịnh Sảng chính thức lên tiếng về sự minh bạch của mình. Cô thừa nhận đang bị Cục thuế điều tra và sẵn sàng phối hợp làm việc với cơ quan chức năng.

Trịnh Sảng viết: “Cục thuế đang thẩm tra tôi, hợp đồng, thuế cá nhân và tất cả các hợp đồng kinh tế có liên quan. Tôi sẵn sàng tiếp nhận và phối hợp với tất cả các cuộc điều tra và sẽ công bố kết quả với tất cả mọi người. Cảm ơn đã quan tâm”.

Theo Sohu, 163
MỚI - NÓNG
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
TPO - UBND TP. Hà Nội cho rằng, việc miễn học phí thuộc thẩm quyền của Chính phủ. Ngoài ra căn cứ khả năng cân đối ngân sách, UBND TP. Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ học phí cho các đối tượng học sinh không được miễn học phí  theo đúng quy định.