Con thoát nạn vì bố không đọc tin nhắn tống tiền

Con thoát nạn vì bố không đọc tin nhắn tống tiền
Kẻ xấu bắt cóc con trai của một doanh nhân để tống tiền, nhưng ông bố của nạn nhân lại bỏ qua tin nhắn mà bọn bắt cóc gửi.

Hai người đàn ông bắt cóc Zhang Bing, một học sinh tại tỉnh Hải Nam, khi cậu đang đến trường. Sau đó họ gửi một tin nhắn cho cha của Zhang Bing, chủ một doanh nghiệp tại Bắc Kinh, để đòi ông nộp 20.000 tệ (khoảng 68 triệu đồng ). Tuy nhiên, ông phớt lờ tin nhắn vì cho rằng đó chỉ là một tin rác.

Không đạt được mục đích, hai kẻ bắt cóc nhanh chóng từ bỏ kế hoạch nhưng cảnh sát vẫn bắt chúng vào ngày hôm sau, trong lúc chúng đưa Zhang Bing trở lại trường.

Mặc dù vụ bắt cóc bất thành, trong phiên xử ngày 9/5, tòa án huyện Minquan, tỉnh Hải Nam, vẫn tuyên mức án 6 năm tù cho kẻ chủ mưu, đồng thời buộc y nộp phạt 5.000 tệ (khoảng 17 triệu đồng). 

Kẻ đồng phạm lĩnh án 3 năm tù và phải nộp 3.000 tệ (khoảng 10 triệu đồng).

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.