Con rể ông Trump đăng ký bầu cử với giới tính nữ?

Jared Kushner.
Jared Kushner.
TPO - Từ năm 2009 đến nay, Jared Kushner – cố vấn cao cấp kiêm con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump – được cho là luôn chọn giới tính nữ trong bản đăng ký thông tin bầu cử tại New York.

Jared Kushner, tên đầy đủ là Jared Corey Kushner, vốn được biết đến là doanh nhân người Mỹ và chồng của Ivanka Trump, con gái “trùm” bất động sản New York Donald Trump. Khi ông Trump đắc cử, Kushner chuyển sang vai trò mới là cố vấn cao cấp của Tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, theo hồ sơ của Ủy ban Bầu cử New York, Jared Corey Kushner là một phụ nữ. Cụ thể, trang báo mạng Wired tung ảnh chụp một bản đăng ký thông tin bầu cử của Jared Corey Kushner cho thấy, giới tính của cử tri là nữ trong suốt 8 năm từ tháng 11/2009 đến tháng 11/2016.

Con rể ông Trump đăng ký bầu cử với giới tính nữ? ảnh 1 Bản đăng ký thông tin bầu cử được cho là của con rể ông Trump do Wired cung cấp.

Thông tin này khiến dư luận trong nước xôn xao. Nhiều câu hỏi được đặt ra, liệu Kushner có vô tình điền sai thông tin, bởi nếu không thì đây có thể là hành vi gian lận bầu cử, trừ khi Kushner cố tình vì một mục đích an ninh nào đó; hoặc con rể ông Trump bị mạo danh?

Được biết, Nhà Trắng từ chối bình luận về vụ việc, còn ông Kushner chưa đưa ra phát ngôn nào.

Theo CNN, hồi tháng Giêng, ông Trump cho biết, có khoảng 3-5 triệu phiếu bầu bất hợp pháp, trùng với mức chênh lệch số phiếu phổ thông trên toàn quốc mà bà Hillary Clinton nhận được.

Một tháng sau đó, Tổng thống Mỹ lại cáo buộc, hàng ngàn người đã đi xe buýt từ Massachusetts đến New Hampshire để bỏ phiếu bất hợp pháp nhằm xoay chuyển tình thế.

Tuy nhiên, không cáo buộc nào đưa ra được bằng chứng chứng minh. Đáng chú ý, một ủy ban đặc biệt do ông Trump thành lập đã gặp nhau ở New Hampshire để tìm kiếm bằng chứng.

Theo Theo Wired, CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.