Con người sẽ giống người ngoài hành tinh nếu sống trên sao Hỏa?

Đây sẽ là hình ảnh của con người trong tương lai nếu di cư lên sao Hoả.
Đây sẽ là hình ảnh của con người trong tương lai nếu di cư lên sao Hoả.
Đầu to hơn, cao hơn, giống như những miêu tả về người ngoài hành tinh chúng ta vẫn thường nghe tới nếu sống trên sao Hoả.

Phi hành gia Sue Ann Penn mới đây đã có chia sẻ với kênh Channel History, con người sẽ có nhiều thay đổi nếu chuyển nơi sinh sống sang hành tinh đỏ.

Theo Sue Ann Penn, cơ thể con người rất tuyệt vời. Đặc biệt là khả năng thích nghi tùy điều kiện môi trường khác nhau. Con người do thay đổi trong lực hấp dẫn sẽ cao hơn từ 3 – 7 cm.

“Khi con người sinh ra trên sao Hoả, môi trường sẽ thay đổi cấu trúc của con người. Trong một vài thế hệ gần có thể thấy sự thay đổi rất rõ từ màu da, chiều cao vì sao Hỏa có lực hấp dẫn nhỏ hơn nhiều so với Trái Đất”, Sue Ann Penn cho biết.

Đồng quan điểm, chuyên gia Mike Bara cũng tin rằng con người sẽ bắt đầu giống với những người ngoài hành tinh vì có đôi mắt to đặc trưng hơn nhiều.

"Nếu con người tiến hóa đủ lâu trên hành tinh sao Hỏa, chúng ta có thể phát triển cao hơn, có đầu lớn hơn và có chân tay mảnh khảnh”, Mike Bara phân tích.

Nguyên nhân vì sao con người có mắt to hơn, Mike Bara lý giải rằng, do chúng ta sẽ có những chuyến du hành trong không gian xa hơn và di chuyển xa hơn so với Mặt Trời, vì vậy, con người có thể có đôi mắt to hơn để thấy rõ hơn trong bóng tối vũ trụ.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm