Con gái NSND Công Lý: 'Tôi từng ghét bố'

TPO - Đạo diễn Thục Anh cho biết cô bí mật làm bộ phim tài liệu “Có một chòm sao” mà không nhận được sự đồng ý của bố - NSND Công Lý. Tuy nhiên, cô muốn mang đến những góc nhìn khác về bố mà khán giả chưa biết.

Ngày 9/5, bộ phim Có một chòm sao được chiếu trong khuôn khổ chương trình S-Express Vietnam 2024. Đáng chú ý, nhân vật chính trong phim là NSND Công Lý, đạo diễn kiêm người dẫn truyện là con gái anh – Thục Anh.

Chia sẻ với Tiền Phong, đạo diễn Thục Anh cho biết cô bí mật làm bộ phim tài liệu Có một chòm sao mà không nhận được sự đồng ý của bố.

“Khi biết tôi làm bộ phim này, bố có vẻ không bất ngờ lắm. Có thể bố đã đoán được khi tôi quay bố rồi. Khi tôi đề nghị với bố về việc làm phim và bố là nhân vật chính, bố không đồng ý vì không muốn tôi nhắc về bố với mọi người quá nhiều", Thục Anh nói.

Con gái NSND Công Lý: 'Tôi từng ghét bố' ảnh 1

Hình ảnh NSND Công Lý trong phim tài liệu Có một chòm sao.

Theo Thục Anh, cô bí mật thực hiện dự án Có một chòm sao dù lo lắng điều đó khiến bố phải phiền lòng. Tuy nhiên, cô muốn mang đến những góc nhìn khác về bố mà khán giả chưa biết cộng thêm giá trị tình yêu mà bố mang lại sẽ chạm tới nhiều người.

“Đó là lý do thôi thúc tôi thực hiện bộ phim tài liệu về bố”, Thục Anh chia sẻ.

Hỏi Thục Anh về phản ứng của NSND Công Lý khi xem phim, nữ đạo diễn tiết lộ bố cô không nói gì đặc biệt. NSND Công Lý chia sẻ ngắn gọn chưa từng làm phim tài liệu nên không biết nhận xét gì về tác phẩm của con gái.

Về phía Thục Anh, cô hạnh phúc khi thông điệp của mình đã chạm tới nhiều người và biết ơn vì được khán giả đón nhận.

Phim tài liệu Có một chòm sao thời lượng khoảng 17 phút. Thục Anh là người dẫn truyện trong phim. Cô mô phỏng lại từng giai đoạn, biến cố cuộc đời của bố qua góc nhìn chính mình.

Mở đầu phim, Thục Anh đưa ra một nghịch lý: Hầu hết mọi người đều yêu mến vai diễn Bắc Đẩu, nhưng khi còn bé cô lại rất ghét vai diễn này vì suy nghĩ bố đã bỏ rơi mình sau đổ vỡ hôn nhân lúc cô một tuổi. Thục Anh sống cùng mẹ, chỉ thường gặp bố trên tivi.

Thục Anh từng òa khóc vì nghĩ bố là tù nhân qua những vai diễn. Trong ký ức tuổi thơ, cô nhớ kỷ niệm theo bố đến quán nhậu hay những lần tập vở ở Nhà hát Kịch Hà Nội và phim trường.

Khi chứng kiến bố có hạnh phúc mới, Thục Anh có cảm giác cô bị lãng quên. Vì thế, cô từng ghét bố. Tuy nhiên, càng lớn, Thục Anh hiểu bố nghiêm khắc, kiệm lời nhưng luôn yêu thương người thân, con cái.

Con gái NSND Công Lý: 'Tôi từng ghét bố' ảnh 2

Theo Thục Anh, biến cố khiến cô nhận ra bản thân yêu bố hơn mình tưởng và sợ mất bố là khi NSND Công Lý bị đột quỵ.

“Tôi khao khát được nghe giọng bố trên sân khấu, được nghe bố mắng, được nhìn thấy bố trên tivi, được cùng bố ngồi trong quán nhậu như hồi bé", Thục Anh chia sẻ.

Theo Thục Anh, thời điểm bố bị bệnh cũng là giai đoạn khó quên nhất với cô. Nữ đạo diễn có cái nhìn tích cực hơn về biến cố gia đình và nhận ra tình cảm mình dành cho bố nhiều thế nào.

“Khi còn bé, thấy bạn bè có đầy đủ cả bố cả mẹ bên cạnh tôi có chút tủi thân. Nhưng càng lớn, khi biết bố mẹ cũng có nỗi niềm riêng, tôi dần hiểu và cảm thấy biết ơn vì bố mẹ đã lựa chọn như vậy”, Thục Anh chia sẻ với Tiền Phong.

Thục Anh cho biết thêm cô luôn chung sống hòa bình với những người liên quan tới bố vì được mẹ chia sẻ, giải thích cặn kẽ.

“Chính mẹ luôn khuyên nhủ và dạy tôi yêu quý những mối quan hệ của bố. Bản thân những người liên quan đến bố cũng rất yêu thương tôi và tôi cảm nhận được rõ tình yêu đó nên có thể sống hòa bình được”, Thục Anh nhấn mạnh.

Về quyết định trở thành đạo diễn, Thục Anh cho biết ban đầu NSND Công Lý không đồng ý cho cô theo nghiệp của bố. Về sau, Thục Anh hiểu rõ khả năng của bản thân và thích đứng sau sân khấu, làm việc hậu cần và sáng tác nên đã học đạo diễn.

Trong tương lai, Thục Anh tiếp tục tìm cảm hứng để làm phim, trải nghiệm thêm nhiều điều mới và học hỏi những công việc khác nhau ở đoàn phim. “Sắp tới, tôi sẽ học thạc sĩ chuyên ngành điện ảnh để trau dồi thêm kiến thức cho bản thân về nghề nghiệp của mình”, Thục Anh nói.

Con gái NSND Công Lý: 'Tôi từng ghét bố' ảnh 3

Thục Anh cùng ê-kíp phim Lỡ hẹn với ngày xanh.

Thục Anh tên đầy đủ là Nguyễn Công Thục Anh, sinh năm 2001, là con gái của NSND Công Lý và người vợ đầu. Cô tốt nghiệp Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội năm 2023, chuyên ngành Đạo diễn Điện ảnh.

Phim tài liệu ngắn tốt nghiệp Có một chòm sao của Thục Anh từng tham dự giải Cánh diều Vàng 2023. Thục Anh hiện là trợ lý sản xuất, thư ký đoàn phim cho Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC của VTV.

Tin liên quan