Con dâu khéo quá tôi cũng sợ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Cả xóm đều tấm tắc mừng cho tôi vì tôi có cô con dâu vừa xinh đẹp lại nết na. Nhiều bà trong xóm còn ước ao có được con dâu như tôi. Họ thật sự đã mù quáng trước vẻ thánh thiện của con dâu tôi mất rồi.

Ban đầu, tôi cũng giống họ, thích con bé ngay từ buổi đầu ra mắt. Con tuy không cao ráo xinh đẹp mỹ miều nhưng ưa nhìn và khéo léo. Từ cách chọn táo, nấu ăn cho tới cách nói chuyện đều rất duyên dáng. Khi ấy, tôi thầm mở cờ trong bụng vì con trai tôi đã chọn được người vợ tốt.

Hôn lễ giữa hai đứa nhanh chóng diễn ra sau đó. Con dâu tôi làm kế toán. Con bé làm cho vài công ty nên có lúc đi suốt có lúc lại ở nhà. Sáng nào, nó cũng tranh phần đi chợ giúp tôi. Đến chồng tôi cũng còn tấm tắc khen. Nhưng con bé chỉ toàn mua thứ nó thích ăn mà không để ý đến khẩu vị của tôi.

Đã vài lần, tôi nhắc con bé là tôi không ăn được cá rô đồng vì sẽ bị buồn nôn. Chồng và con trai tôi ăn được nhưng hai người sợ tôi bị như vậy nên cũng không ăn. Lần đầu tiên, tôi không nhịn được nên bị ọe trong bữa cơm hai lần. Con bé vội vàng xin lỗi tôi.

Chắc con bé rất thích món này. Đến lần thứ hai, tôi cố gắng kiềm chế để không phản ứng gì. Chồng tôi và con trai lại còn mừng vì tôi đã không phản ứng với món cá rô nữa. Thế là đều đặn, một tháng 2-3 lần con dâu tôi làm món cá rô đồng. Trong khi đó, nó lại còn đi khoe với hàng xóm rằng, gần đây nó đã hiểu ý tôi. Tôi thích ăn cá trôi kho dưa nên nó sẽ mua cá trôi về nấu. Kỳ thực, tôi chưa bao giờ nói thích cá trôi kho dưa. Với tôi, món đó cũng như bao món ăn bình thường khác.

Sáng nọ, tôi đi sang nhà cô em chồng chơi. Cô tươi cười nói với tôi là con dâu tôi khéo quá, nó vừa đưa bà ấy đi chọn chiếc áo len rất ưng ý. Cô ấy mặc đi ăn cỗ ai cũng khen. Tôi còn nghe con dâu lại khoác lác với cô em tôi là tuần trước nó đi siêu thị mua áo cùng tôi nhưng tôi hơi cầu toàn nên chưa mua được.

Tôi tím cả mặt. Trong lúc mua sắm trong siêu thị, tôi thấy mặt hàng áo len giảm giá nên tôi rủ con dâu ghé xem. Vì không không thích kiểu áo đó nên tôi thôi. Vậy mà giờ nó lại dám nói là ngược hẳn sự việc với người khác.

Con người phải biết cư xử khéo léo là đúng nhưng nó khéo quá tôi cũng sợ. So với những gì con dâu sđã làm thì tôi thấy con là đứa thảo mai và tôi cảm thấy rất ức chế, mệt mỏi. Tôi không hề muốn khắt khe gì với con dâu, chỉ mong nó thật thà hơn một chút, hay tại tôi đang quá khó tính?

MỚI - NÓNG