Con 7 tuổi bất ngờ lọt xuống sông, mẹ nhào theo níu bất thành

Bến đò nơi xảy ra vụ việc
Bến đò nơi xảy ra vụ việc
TPO - Xuống đò, bé gái mắc tiểu đòi mẹ cho đi và được vào buồn vệ sinh, tại đây, trong lúc loay hoay bất ngờ bé gái 7 tuổi rơi tỏm xuống sông trước sự bất lực của người mẹ và nhiều người chứng kiến.

Trưa ngày 18/4, Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long cho biết, đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để bàn giao thi thể một bé gái 7 tuổi ngụ huyện Bình Tân (Vĩnh Long) về cho gia đình lo an táng.

 Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ ngày 17/4, cháu Nguyễn Thị Mai K (SN 2011, ngụ ấp Mỹ Hòa, xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân) đi cùng mẹ ruột trên chuyến đò (Loại phà sắt mui trần) từ bến phà cũ quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) qua sông Hậu.

Khi còn cách bờ phía TX. Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) khoảng hơn 400m thì cháu K kêu mắc tiểu nên người mẹ dắt con gái vào buồng vệ sinh của chiếc phà theo chỉ dẫn của nhân viên trên phà,  Tại đây, trong lúc loay hoay, cháu K bất ngờ lọt hố và rơi xuống sông. Người mẹ phát hiện sự cố lập tức với theo níu con lại nhưng bất thành.

Đến khoảng hơn 6 giớ sáng ngày 18/4, thi thể nạn nhân đã được ngành chức năng phát hiện và trục vớt cách hiện trường khoảng 1km.

Ông Nuyễn Văn Tám- phó Chủ tịch UBND phường Thành Phước xác nhận thông tin và cho biết, lực lượng chức năng đã tích cực tìm kiếm thi thể cháu bé ngay trong đêm, sau khi vớt được thi thể thực hiện các thủ tục bàn giao cho gia đình nạn nhân

Được biết, cháu K là con của Phó viện trưởng VKS Nhân dân TP. Vĩnh Long, chiều ngày 17/5, cháu theo người thân đi Cần Thơ về thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Cũng theo ông phó chủ tịch UBND phường Thành Phước cho biết, bến đò này hoạt động từ khi phà ngưng hoạt động, do phía quận Ninh Kiều, TPCT quản lí, mỗi ngày có 2-3 chiếc hoạt động từ 6h30 – 21 giờ tối thì nghỉ. Về tình hình an ninh trật tự thì bến đò này luôn ổn định, chưa nghe ai phản ánh bao giờ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

Bí thư TPHCM: Người dân cần có sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19

TPO - Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, ở thời điểm này, TPHCM chưa thể chuyển hóa thành một địa bàn hoàn toàn xanh – sạch – đẹp như bình thường. Vì vậy, trong cuộc sống, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng, biết các kỹ năng tự xét nghiệm, tự kiểm tra sức khỏe và được chuẩn bị đủ sức khỏe thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với COVID-19.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.