Còn 4 quận, huyện ở TPHCM chưa mở lại chợ truyền thống

0:00 / 0:00
0:00
Chợ Bến Thành (quận 1) bán hàng qua vách ngăn để hạn chế tiếp xúc
Chợ Bến Thành (quận 1) bán hàng qua vách ngăn để hạn chế tiếp xúc
TPO - Thông tin từ Sở Công Thương TPHCM cho biết, trên địa bàn thành phố còn 4 quận, huyện chưa mở lại chợ truyền thống.

Phát biểu tại buổi họp báo ngày 21/10, ông Lê Huỳnh Minh Tú - Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, vừa qua Sở đã trình đề xuất với UBND Thành phố về việc cho phép hàng quán được phục vụ tại chỗ. “Sở đã trình để xin ý kiến UBND Thành phố cũng đang đề nghị các cơ quan đánh giá, xem xét việc tổ chức và tổ chức như thế nào cần phải cụ thể” – ông Tú cho biết.

Về tình hình kinh doanh ngày 21/10, ông Tú cho hay, tổng lượng hàng đưa về đạt khoảng 5.900 tấn (tăng 2% so với ngày 20/10). Phần cung ứng ở các điểm tập kết, trung chuyển tại các chợ đầu mối tăng lên mỗi ngày. Trước chỉ khoảng 1.000 tấn, nay đã tăng gần gấp đôi.

Liên quan đến việc mở lại chợ truyền thống, đến thời điểm này, Thành phố đã mở 96/234 chợ, còn 4 quận, huyện chưa mở lại chợ truyền thống.

“UBND Thành phố đã nhắc các địa phương chưa mở lại chợ cần đánh giá tình hình phòng chống dịch. Trong điều kiện chưa mở lại các chợ truyền thống, xung quanh các chợ không được để buôn bán tự phát làm ảnh hưởng an toàn phòng chống dịch và an toàn vệ sinh thực phẩm” - Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM nói và cho biết, dự kiến từ nay đến 25/10 sẽ có thêm 16 chợ được mở.

Về vấn đề lưu thông liên tỉnh, ông Phan Công Bằng - Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM thông tin, hiện công tác phối hợp giữa Thành phố và các tỉnh chặt chẽ, đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.

MỚI - NÓNG