'Cò' xe chạy loạn khi chủ tịch Đà Nẵng ghi hình

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại chương trình. Ảnh: Nguyễn Thành
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại chương trình. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Tại chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri thành phố” lần thứ 4, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho hay: tình trạng xe du bến cóc tại bến xe trung tâm thành phố dù lãnh đạo thành phố chỉ đạo nhưng vẫn không tiến triển, tình trạng vẫn tái diễn. Đích thân ông Thơ lên đây quay phim thì tất cả tháo chạy.

Sáng 6/11, tại chương trình HĐND với cử tri lần thứ 4 nhiều cử tri và đại biểu HĐND thành phố bài tỏ lo ngại về tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội, văn minh đô thị trên địa bàn thành phố chưa được giải quyết dứt điểm, quyết liệt trong thời gian qua. Việc này đã ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh Đà Nẵng trong mắt người dân cả nước, du khách khi đến Đà Nẵng.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã có phần giải trình một số vấn đề mà cử tri người dân thành phố quan tâm.

Theo Chủ tịch TP Đà Nẵng, giám sát xử lý các vấn đề về văn minh đô thị, không chỉ có HĐND thành phố, mà còn trách nhiệm của HĐND dân địa phương, bởi các sự việc xảy ra hoàn toàn thuộc thẩm quyền của cơ quan địa phương đã được phân cấp. “Có nhiều vấn đề rất đơn giản nhưng khi làm thì thấy rất khó. Điều này chứng tỏ sự đồng lòng vào cuộc của chính quyền không mạnh mẽ” ông Thơ nói

'Cò' xe chạy loạn khi chủ tịch Đà Nẵng ghi hình ảnh 1 Quang cảnh chương trình Hội đồng nhân dân với cử tri lần thứ 4 của HĐND thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành

Ông Thơ đơn cử tình trạng xe du bến cóc ở trước cổng bến xe trung tâm thành phố, không có kỳ họp HĐND nào không đề cập đến vấn đề này. Thế nhưng đến nay vẫn không dẹp được, cử tri người dân vẫn tiếp tục phản ánh. Việc này xuất phát từ việc giải quyết không căn cơ.

“Vừa rồi tôi đi qua đó, thấy vậy nên dừng lại lấy máy ra quay. Khi tôi quay thì các nhân vật chuyên môn đứng ra “cò”, dẫn mối cho xe dù bến cóc tại đây thấy vậy thì rủ nhau tháo chạy” ông Thơ cho biết. Sau đó ông Thơ lập tức gọi điện cho lãnh đạo quận Liên Chiểu.

Theo ông Thơ, địa điểm cây xăng phía trước bến xe trở thành địa điểm tụ tập xe du bến cóc từ lâu nay. Xe dù giả vờ dừng đổ xăng nhưng để bắt khách, tuy nhiên không hề thấy bóng công an, thanh tra giao thông, chính quyền xã phường ở đây. Nạn  xe du bến cóc tái diễn công khai.

“Việc này đâu có gì lớn. Chỉ xã phường là có thể làm được rồi”. Ông Thơ cho biết: sau đó bắt 2 ông Thanh tra giao thông đứng tại đây mấy ngày. Hôm qua (5/11), ông lên kiểm tra thì thấy thanh tra đứng đó nhưng vẫn còn lảng vảng đội hình “cò” và các xe khách vẫn quanh đó để chờ đón khách. Thay vì đứng một chỗ thì chạy tà tà, bắt khách, cản trở giao thông đi lại của người dân.

“Từ việc cụ thể đó, để thấy rõ chính quyền cấp có sở chúng ta xử lý việc cụ thể đó có quyết liệt hay không, trước khi nói việc lớn”.

Trước đó, vào tháng 5/2018, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký văn bản yêu cầu Công an thành phố phối hợp với Sở GTVT và UBND quận Liên Chiểu có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng xe dù, xe chạy chậm đón, trả khách trước Bến xe trung tâm.

Chủ tịch Đà Nẵng khẳng định, sau ba tháng, nếu trình trạng xe dù không được xử lý dứt điểm, Giám đốc Công an thành phố và Giám đốc Sở GTVT phải xử lý nghiêm với lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trực thuộc; nếu có biểu hiện tiêu cực hoặc không đủ năng lực thì xem xét điều chuyển công tác. Tuy nhiên đến nay, tình trạng vẫn tái diễn, cử tri và người dân rất bức xúc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...