Bí thư Đà Nẵng:

Có thể phải hủy kết quả đấu thầu dự án nhà máy nước Hòa Liên

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trả lời ý kiến cử tri. Ảnh: Nguyễn Thành
Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trả lời ý kiến cử tri. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Liên quan đến dự án nhà máy nước Hòa Liên, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, cho biết: Sẽ phải xem xét lại quá trình đấu thầu dự án và có thể phải hủy kết quả đấu thầu.

Ngày 3/12, Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri TP để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Tại đây, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, cho biết: Vì đòi minh bạch, một số dự án đấu thầu có ý kiến khiếu nại ở Đà Nẵng như  dự án nhà máy nước Hòa Liên sẽ phải xem xét mức độ như thế nào và có thể phải hủy kết quả đấu thầu.

“Nếu phải hủy kết quả đấu thầu thì trưởng ban quản lý dự án phải chịu trách nhiệm”, ông Nghĩa cho biết

Được biết, UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt dự án Nhà máy nước Hòa Liên với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP. Tuy nhiên, thời gian qua, đã có các phản ánh, tố cáo lên cơ quan chức năng liên quan đến kết quả đầu thầu, lựa chọn nhà thầu liên quan đến dự án này.

Liên quan đến công tác lựa chọn nhà thầu dự án Nhà máy nước sạch Hòa Liên, UBND TP Đã Nẵng đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch Đầu tư, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng nghiên cứu nội dung văn bản liên quan đến công tác lựa chọn nhà thầu dự án này, triển khai xử lý các công việc có liên quan theo đúng quy định, báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP. Sở Kế hoạch Đầu tư Đà Nẵng cũng đã có công văn gửi Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp đề nghị cơ quan này chủ trì sớm giải quyết các kiến nghị liên quan đến năng lực của các nhà thầu tham dự gói thầu EPC của dự án.

Trước đó, tại buổi họp báo quý III năm 2019, ông Nguyễn Hữu Hinh - Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng, cho biết: Thời gian qua có những ý kiến trái chiều về việc đấu thầu dự án Nhà máy nước Hòa Liên do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng tổ chức. Trong số này có cả ý kiến của những nhà thầu không tham gia. Đơn vị đang xác minh và làm việc với Cục quản lý đấu thầu để xin ý kiến đồng thời có báo cáo lãnh đạo thành phố, chờ chỉ đạo để triển khai dự án trong thời gian sớm nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm