Cố sát người yêu, nam thanh niên lãnh 10 năm tù

 Bị cáo Dể bị tuyên y án về hai tội danh “giết người và giao cấu với trẻ em”. Ảnh: Đông Sơn.
Bị cáo Dể bị tuyên y án về hai tội danh “giết người và giao cấu với trẻ em”. Ảnh: Đông Sơn.
TPO - Bị người yêu đòi chia tay, Dễ năn nỉ nhiều lần không thành nên mua chai thuốc trừ sâu đến nhà kẹp cổ nạn nhân đổ vào miệng, may mắn nạn nhân được bạn bè giải cứu.

Ngày 24/11, Toà Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM xét xử, bác đơn kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm 10 năm tù đối với bị cáo Lê Văn Dể (SN 1989, quê Vĩnh Long) về hai tội danh “giết người” và “giao cấu với trẻ em”.

Theo án sơ thẩm, Dể và chị L.T.Y.X (SN 1995, quê Vĩnh Long) có quan hệ tình cảm với nhau từ tháng 4/2010, lúc này X đang học lớp 9. Sau nhiều lần qua lại, Dể và X đã quan hệ tình dục với nhau nhiều lần khiến nạn nhân có thai rồi Dể nhờ chị gái đưa đi phá thai. Sau đó hai người tiếp tục qua lại và quan hệ tình dục nhiều lần với nhau.

Đến năm 2013, X thi đỗ đại học và thuê phòng trọ ở ấp Phú Hưng, xã Hoá Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long ở đồng thời nói với Dể không muốn tiếp tục quan hệ tình cảm nữa khiến hai người nảy sinh mâu thuẫn.

Đến ngày 15/4/2014, Dể đến tiệm bán vật tư nông nghiệp mua một chai thuốc trừ sâu bỏ vào ba lô đến phòng trọ của X. Khi hai người bạn của X đi ra ngoài thì cả hai xảy ra mâu thuẫn, X mở ba lô của Dể thấy có bịch nilon nên vứt ra ngoài. Dể chạy ra lấy lại rồi chốt cửa phòng, dùng tay kẹp cổ X đổ thuốc vào miệng nạn nhân.

X chống trả quyết liệt và người bạn bên ngoài nghe tiến kêu cứu nên phá cửa xông vào giải cứu nạn nhân, bắt Dể giao cho công an xử lý.

Dể bị TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt 8 năm tù về tội “giết người” và 2 năm tù về tội “giao cấu với trẻ em”, sau đó Dể làm đơn kháng cáo.

Tại phiên toà phúc thẩm, HĐXX nhận định ngoài hành vi giết người, Dể còn giao cấu nhiều lần với bị hại làm ảnh hưởng lâu dài đến đời sống, danh dự của nạn nhân. Hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm, chỉ vì bị hại không muốn tiếp tục quan hệ tình cảm mà bị cáo muốn giết để thoả mãn cơn tức giận nên bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự do hành vi của mình gây ra.

MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...