Cơ quan cựu Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuấn xin chuyển về có chức năng gì?

Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Ngô Văn Tuấn
Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Ngô Văn Tuấn
TPO - Nơi cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Ngô Văn Tuấn xin chuyển về công tác đơn vị có chức năng làm chủ đầu tư một số dự án sử dụng vốn ngân sách, vốn nhà nước ngoài ngân sách trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa.

Như tin đã đưa, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá xác nhận, ông Ngô Văn Tuấn, tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở Thanh Hóa (trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa), vừa có đơn xin chuyển công tác. Hiện nay, cơ quan chức năng chưa xem xét đơn xin chuyển công tác của ông Tuấn.  

Trước đó, ông Tuấn bị Thủ tướng cách chức phó chủ tịch UBNND tỉnh Thanh Hoá vào tháng 1/2018 do vi phạm rất nghiêm trọng "nâng đỡ không trong sáng" cựu Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản Trần Vũ Quỳnh Anh, trong thời gian giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Được biết, nơi ông Tuấn xin chuyển về công tác là Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Thanh Hóa. Theo quyết định, thì đơn vị này được thành lập tháng 2/2017, thời điểm đó ông Tuấn đang là Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực xây dựng, công nghiệp. Đây là đơn vị trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa trên cơ cở sáp nhập một số ban trực thuộc sở. Hiện Ban Giám đốc ban này đang có 4 người, ông Phạm Đức Toàn, nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa (người ký quyết định cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh nghỉ việc) làm giám đốc ban và 3 Phó Giám đốc. 

Theo quy chế hoạt động, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Thanh Hóa được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ra quyết định phê duyệt vào tháng 5/2018 cho thấy, chức năng của ban là làm chủ đầu tư một số dự ánsử dụng vốn ngân sách, vốn nhà nước ngoài ngân sách khi được giao; tiếp nhận và quản lý sử dụng vốn để đầu tư xây dựng theo quy định của pháp luật; nhận ủy thác quản lý dự án của các chủ đầu tư khác khi được yêu cầu và có đủ năng lực để thực hiện trên cơ sở đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ quản lý các dự án đã được giao...

Ngoài ra, ban này có nhiệm vụ lập, trình phê duyệt kế hoạch thực hiện dự án hàng năm, trong đó phải xác định rõ các nguồn lực sử dụng, tiến độ thực hiện, thời hạn hoàn thành, mục tiêu chất lượng và tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện; thực hiện các thủ tục liên quan đến quy hoạch xây dựng, sử dụng đất đai, tài nguyên, hạ tầng kỹ thuật và bảo vệ cảnh quan, môi trường, phòng chống cháy nổ có liên quan đến xây dựng công trình; tổ chức lập dự án, trình thẩm định, phê duyệt dự án theo quy định; tiếp nhận,giải ngân vốn đầu tư và thực hiện các công việc chuẩn bị dự án khác…Theo phân cấp, chức phó giám đốc ban này tương đương với hàm Phó giám đốc các sở ngành.

Trước đó, vào tháng 3/2019, Ngô Văn Tuấn có nguyện vọng xin chuyển công tác khỏi Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở Thanh Hóa. Ông Tuấn đã có đơn xin chuyển về Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa và ngày 29/3, ông được Giám đốc Sở Xây dựng ký quyết định bổ nhiệm giữ chức Chánh văn phòng sở này. Tuy nhiên, đến ngày 2/4, ông Tuấn lại có đơn xin thôi chức trở về vị trí cũ công tác.

MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?