Cơ quan chức năng vào cuộc vụ “Rợn người đò ngang Nam Phong”

Đoàn kiểm tra lập biên bản xử lí chủ đò Nam Phong về hành vi vi phạm an toàn giao thông đường thủy
Đoàn kiểm tra lập biên bản xử lí chủ đò Nam Phong về hành vi vi phạm an toàn giao thông đường thủy
TP - Ngay sau khi báo chí thông tin về tình trạng nhồi nhét và “chặt chém” khách tại bến đò Nam Phong, xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), các cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, xử lý và tìm biện pháp khắc phục.

> Rợn người đò ngang Nam Phong

Thượng tá Lê Xuân Thư - phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Cục CSGT đường thủy đã cử cán bộ vào phối hợp với phòng CSGT Quảng Bình tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, chủ đò Mai Văn Hoan đã chở quá số lượng người quy định, áo phao dự phòng khi tai nạn xảy ra rất ít... Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tạm giữ giấy phép hoạt động của chủ đò và bàn giao lại cho Công an huyện Tuyên Hóa trực tiếp xử lý vi phạm.

Để khắc phục tình trạng đò chở quá tải trong giờ cao điểm, đoàn đã yêu cầu địa phương tìm cách tăng thêm thuyền và người điều khiển.

Đồng thời, yêu cầu Công an xã Phong Hóa bố trí lực lượng túc trực ở bến đò những lúc cao điểm để đảm bảo an toàn cho người dân.

Ở huyện Quảng Trạch, hầu hết bến đò ngang chỉ phải nộp lệ phí cho chính quyền địa phương từ 500.000 đến 4 triệu đồng mỗi năm.

Trong lúc đó, chính quyền xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa lại thu của chủ đò Nam Phong đến 16,8 triệu mỗi năm.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Cầu thủ U23 Úc và U23 Jordan
Hàng công bế tắc, U23 Úc chia điểm với U23 Jordan
TPO - U23 Úc gây thất vọng "tràn trề" khi để U23 Jordan cầm hòa 0-0 trong trận ra quân tại bảng A VCK U23 châu Á 2024. Chỉ có sự xuất sắc của thủ thành Thomas Beach mới giúp "chuột túi" tránh khỏi bàn thua. U23 Úc thi đấu hơn người từ phút 83 nhưng vẫn bất lực trong việc khoan thủng hàng phòng ngự của U23 Jordan.
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Không chỉ là dịp hiếm hoi để trải nghiệm cảm giác off-road ngay giữa lòng thủ đô, sự kiện SATD off-road còn là cơ hội để người dân có thể khám phá công nghệ trên mẫu xe crossover của Subaru.