'Cô mèo' và những ai sẽ được hưởng tài sản của Karl Lagerfeld?

TPO - Nhà thiết kế huyền thoại của Chanel Karl Lagerfeld từng cho biết, sẽ để lại ít nhất một phần tài sản cho ‘nàng’ mèo cưng Choupette.

Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85 tại Paris vào hôm 19/2 sau thời gian lâm bệnh, khiến làng thời trang thế giới “quay cuồng” vì mất đi người đàn ông đã giải cứu Chanel và nắm giữ vị trí giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang cao cấp này trong hơn 3 thập kỷ.

Bên cạnh sự tiếc thương cho một huyền thoại, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi, ai sẽ là người thừa kế khối tài sản 150 triệu bảng Anh (hơn 4.494 tỷ đồng), bởi nhà thiết kế tài ba dành cả cuộc đời cho thời trang, chưa từng kết hôn hay có con.

Những cái tên tiềm năng được nhắc đến là người mẫu Brad Kroenig – “chàng thơ” của Karl Lagerfeld; con trai của Kroenig và cũng là con trai đỡ đầu của Lagerfeld, Hudson, và cô mèo cưng của nhà thiết kế lừng danh, Choupette.

'Cô mèo' và những ai sẽ được hưởng tài sản của Karl Lagerfeld? ảnh 1 Karl Lagerfeld xem mèo cưng như người yêu.

Trong đó, cô mèo giống Birman là một trong những “người bạn đồng hành” quan trọng nhất của giám đốc sáng tạo Chanel trong những năm cuối đời. Lagerfeld từng gọi Choupette là tình yêu đích thực của ông. Ông cũng tuyên bố, nếu buộc phải kết hôn, người bạn đời mà ông lựa chọn không ai khác chính là Choupette.

Năm ngoái, nhà mốt sinh năm 1933 từng trả lời phỏng vấn, có thể sẽ trao ít nhất một phần tài sản của ông cho mèo cưng.

Theo luật Đức, Choupette hoàn toàn có thể trở thành “người thừa kế” trong trường hợp thông qua một hiệp hội hoặc tổ chức hợp pháp nào đó.

'Cô mèo' và những ai sẽ được hưởng tài sản của Karl Lagerfeld? ảnh 2 Choupette được nhà thiết kế lừng danh cưng chiều, sống trong nhung lụa.

Không tính đến khối tài sản khổng lồ có khả năng nhận được, Choupette hiện đã là một cô mèo giàu có. Danh tiếng của người chủ giúp Choupette trở thành mèo nổi tiếng, với những hợp đồng quảng cáo có giá trị. Ước tính, mèo cưng của huyền thoại Chanel đang sở hữu hơn 2,5 triệu bảng Anh (gần 75 tỷ đồng).

Hồi tháng Tư năm ngoái, Lagerfeld tuyên bố trên tạp chí Numero, sẽ không tổ chức đám tang khi qua đời. “Tôi đã yêu cầu được hoả táng và muốn tro cốt của tôi được rải cùng chỗ với mẹ tôi và Choupette, nếu cô ấy chết trước tôi”, lời tâm sự cho thấy tình yêu đối với mèo cưng trong lòng nhà thiết kế.

'Cô mèo' và những ai sẽ được hưởng tài sản của Karl Lagerfeld? ảnh 3 Lagerfeld thậm chí muốn rải tro cốt của bản thân sau khi chết cùng chỗ với mèo cưng.

Một người có vị trí quan trọng khác trong lòng Lagerfeld là cậu bé Hudson (SN 2008). Không chỉ là con trai đỡ đầu, Hudson còn là người mẫu nhí của “ông hoàng tóc bạc”.

Năm 2011, cậu bé gây xôn xao khi sải bước trên sàn catwalk trong show của Chanel tại Paris.

'Cô mèo' và những ai sẽ được hưởng tài sản của Karl Lagerfeld? ảnh 4 Lagerfeld bên con trai đỡ đầu Hudson.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Post năm 2016, nam người mẫu Brad Kroenig kể, con trai thường xuyên liên lạc với Lagerfeld. Nhà thiết kế nổi tiếng còn gửi cho họ những bức ảnh về Choupette.

'Cô mèo' và những ai sẽ được hưởng tài sản của Karl Lagerfeld? ảnh 5 Cha con nhà Kroenig đều là những người quan trọng đối với huyền thoại Chanel.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm