Vì sao huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời luôn đeo kính râm?

Lagerfeld luôn xuất hiện trong diện mạo mặc vest đen, đeo găng tay và kính râm.
Lagerfeld luôn xuất hiện trong diện mạo mặc vest đen, đeo găng tay và kính râm.
TPO - Sinh thời, có nhiều câu chuyện, giai thoại về Karl Lagerfeld, tuy nhiên, một chi tiết khiến nhiều người tò mò đó chính là “ông trùm” Chanel luôn đeo kính râm.

Mới đây, người hâm mộ trên toàn thế giới bàng hoàng khi hay tin người thiết kế Karl Lagerfeld đã qua đời tại Pháp ngày 19/2. Có thể nói, sau người sáng lập Coco Chanel, Karl Lagerfeld được coi là "linh hồn thứ hai" của thương hiệu xa xỉ bậc nhất thế giới Chanel.

Sinh thời, có nhiều câu chuyện, giai thoại về Karl Lagerfeld, tuy nhiên, một chi tiết khiến nhiều người tò mò đó chính là “ông trùm” Chanel luôn đeo kính râm.

Từng tới làm khách ở căn hộ của Lagerfeld tại Paris, tiểu thuyết gia Andrew O’Hagan (Scotland) kể lại, ông nhận ra nhà thiết kế đánh một lớp phấn nhẹ. "Ánh mắt ông sáng ngời, nhưng chỉ những ai ông cho phép mới được nhìn thấy ánh mắt đó", O’Hagan viết.

Lagerfeld thường đeo kính râm để tránh bị người khác đọc được cảm xúc, suy nghĩ. Nhà thiết kế huyền thoại của Chanel nói: "Tôi thích quan sát người khác nhưng không thích bị quan sát".

Dễ thấy, Lagerfeld luôn xuất hiện trong diện mạo mặc vest đen, đeo găng tay và kính râm.

Lagerfeld thực sự chinh phục toàn thế giới, được mệnh danh "Bố già thời trang" kể từ khi làm nhà thiết kế chính cho Chanel năm 49 tuổi, đầu thập niên 1980. Lúc đó, nhà sáng lập thương hiệu Coco Chanel qua đời được 12 năm. Thương hiệu gần như không còn sức sống. Chủ tịch tập đoàn cấp bách tìm kiếm nhà thiết kế có thể giúp Chanel giành lại hào quang.

Lagerfeld nhận được lời mời khi đang làm cho Chloé. Lúc bấy giờ, mọi người đều can ngăn ông đến với Chanel. "Ai cũng bảo tôi bỏ qua lời mời, thương hiệu đó đã chết, không thể cứu vãn", Lagerfeld từng nói với New York Times. Song, với ông, đó là một thử thách.

Đến nay, Chanel giữ vững vị trí thương hiệu xa xỉ thành công bậc nhất thế giới. Lagerfeld gọi bản thân là một cỗ máy thời trang ở Chanel. Để đi lên, ông bắt buộc không ngừng thiết kế.

Có thể nói, sự ra đi của Karl Lagerfeld chính là một mất mát lớn đối với ngành thời trang thế giới nói chung và của thương hiệu Chanel nói riêng. Hiện tại, người được Chanel công bố kế nhiệm Karl Lagerfeld là Virginie Viard, người cộng tá được Karl xem như cánh tay phải của mình khi ông còn sống.

Vì sao huyền thoại Karl Lagerfeld vừa qua đời luôn đeo kính râm? ảnh 1 Karl Lagerfeld và Virginie Viard.

Viard làm việc cho Karl ngay những ngày đầu ông bước vào nghề. Cô bắt đầu làm việc tại Chanel vào năm 1987 khi cô được giới thiệu vào làm thực tập tại đây. Kể từ đó 2 bộ óc sáng tạo đã không thể tách rời nhau. Viard thậm chí còn theo Karl đến Chloé làm việc vào năm 1992, và trở lại Chanel vào năm 1997.

Trả lời trong một buổi phỏng vấn về Karl, Viard từng thừa nhận cô cho rằng cô chính là người giúp cho tầm nhìn của Karl về thời trang thêm sống động. Về phần Karl, ông từng mô tả quan hệ đối tác giữa họ như sau: “Cô ấy là tay phải và cũng là tay trái của tôi. Mối quan hệ của chúng tôi là rất cần thiết, hơn cả một tình bạn và tình cảm thực tế”.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'

MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'

TPO - Với 2 tuần “cháy” cùng SEA Games 31 khi dẫn dắt FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile, MC Phương Thảo nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, truyền thông trong và ngoài nước. Nữ MC xinh đẹp chia sẻ với Tiền Phong về vinh dự được đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games với vai trò MC.