Cơ hội làm việc tại các công ty của Nhật

Các Học viên chuẩn bị vào phỏng vấn
Các Học viên chuẩn bị vào phỏng vấn
TPO - 12 doanh nghiệp Nhật đang hoạt động tại Việt Nam đã tham gia Ngày hội tuyển dụng – Job Fair 2019, do trường ĐH Việt Nhật, ĐH Quốc gia Hà Nội, kết hợp cùng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản - JICA tổ chức dành riêng cho các học viên trường trong hai ngày 20,21/4.

Ông Nguyễn Hoàng Oanh, phó hiệu trưởng trường ĐH Việt Nhật cho biết đây là lần đầu tiên trường tổ chức hoạt động này cho các học viên. Theo ông Nguyễn Hoàng Oanh, với các doanh nghiệp Việt Nam, sau khi tốt nghiệp, sinh viên mang bằng đến rồi phỏng vấn, sau khoảng một vài tháng nếu trúng tuyển sẽ đi làm.

Nhưng với các doanh nghiệp của Nhật Bản thì sinh viên phải mất 1 năm để chuẩn bị. Chính vì vậy, trường thường tổ chức các hoạt động để truyền đạt kinh nghiệm, cách thức xin việc mà các học viên muốn hướng tới một vị trí việc làm nào đó trong các doanh nghiệp của Nhật Bản.

Đến nay, trường ĐH Việt Nhật mới chỉ có 1 khóa thạc sĩ tốt nghiệp. Trong số 58 học viên này, có 11 học viên xin được học bổng tiếp tục đi học tiến sĩ ở Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Đức… 30% làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật (ở Việt Nam hoặc ở Nhật Bản).

Chính vì vậy, Chương trình là hoạt động lớn nhất trong chuỗi các hoạt động hướng nghiệp của trường, nhằm mục đích hỗ trợ đầu ra việc làm cho các bạn học viên sau tốt nghiệp. Đây là cơ hội để các bạn học viên trường ĐH Việt Nhật và các doanh nghiệp Nhật Bản có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng việc làm tại thị trường cả 2 nước, đặc biệt là nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao các khối ngành Kỹ thuật, Kinh tế và Xã hội.

Tham gia “Job Fair 2019” là các doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu tại Nhật Bản bao gồm: UNIQLO, H.I.S Japan, Tập đoàn Fujita, Canon, Nippon Express, Organo, HEG (Heisei Enterprise Inc), Taisei Rotec Corparation, MSIG, Fukoku, Nissaku Co., Ltd, Kawata Engineering Corporation. Sự kiện Ngày hội tuyển dụng – Job Fair 2019 sẽ cung cấp nhiều các vị trí tuyển dụng quan trọng có liên quan đến những chuyên ngành hiện đang được đào tạo tại ĐH Việt Nhật.

Nội dung chính của sự kiện gồm: Giới thiệu thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản ở cả Việt Nam và Nhật Bản; Phỏng vấn và tuyển dụng tại chỗ các học viên Khóa 1 và Khóa 2; Tư vấn hướng nghiệp.

Các học viên sẽ có cơ hội được tuyển dụng trực tiếp vào các vị trí làm việc và nghiên cứu tại các tổ chức Nhật Bản cũng như có thêm kinh nghiệm, kỹ năng phỏng vấn để phục vụ cho con đường phát triển nghề nghiệp trong tương lai. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những vết bầm tím của bé gái bị đánh ở lớp mầm non đăng tải trên mạng xã hội.

Trẻ 3 tuổi hung hăng đánh bạn do học trên tivi, điện thoại?

TPO - Hình ảnh bé trai đạp vào đầu, lưng, đánh vào mặt một bé gái 2 tuổi ở nhóm trẻ Vân Vũ, huyện Việt Yên (Bắc Giang) khiến người xem khá sốc. Chuyên gia tâm lý cho rằng, có thể việc thay đổi môi trường của trẻ cũng như thường xuyên cho trẻ xem tivi, điện thoại có thể khiến trẻ hung tính hơn.