Có hay không chuyện Bộ TN&MT điều động cán bộ đang bị kỷ luật?

Có hay không chuyện Bộ TN&MT điều động cán bộ đang bị kỷ luật?
TPO - Tại cuộc họp báo quý I của Bộ Tài nguyên và Môi trường diễn ra chiều nay, một vấn đề được đặt ra là việc điều động ông Tạ Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ sang giữ quyền Tổng cục trưởng Tổng cục biển và hải đảo Việt Nam có đúng quy định? Ông Thi là thành viên Ban cán sự Đảng bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2010-2016- Ban cán sự bị kỷ luật vụ Formosa.

Thứ trưởng Bộ TN-MT Trần Quý Kiên cho biết, việc bổ nhiệm ông Tạ Đình Thi được cân nhắc kỹ và thực hiện đúng quy định, hướng dẫn của trung ương. Trong giai đoạn 2010-2016, ông Thi là Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ và là thành viên Ban cán sự Đảng bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trong sự cố Formosa năm 2014, Ban cán sự Đảng bộ Tài nguyên và Môi trường bị kỷ luật. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Kiên, khi xem xét trách nhiệm cá nhân, đồng chí Thi, khi đó giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, không liên quan trực tiếp đến sự cố Formosa nên không bị đề nghị xem xét kỷ luật cá nhân.

Ông Kiên cũng cho biết thêm, đồng chí Tạ Đình Thi là cán bộ được đào tạo bài bản, được bổ nhiệm qua nhiều vị trí khác nhau, được sự tín nhiệm cao của Đảng ủy, Ban cán sự Đảng bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trong bối cảnh ngày 1/3/2018, đồng chí Phạm Ngọc Sơn, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam nghỉ hưu theo chế độ, các đồng chí còn lại chưa đủ điều kiện bổ nhiệm nên Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng để điều động đồng chí Tạ Đình Thi sang giữ chức quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam nhằm giải quyết các vấn đề của Tổng cục. Đây là việc điều động sang ngang, Thứ trưởng Kiên nói.

MỚI - NÓNG