'Cô giáo tự quỳ' trước trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục khiếu nại

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa Anh.
Cô giáo Nguyễn Thị Hoa Anh.
TPO - Nhận công văn trả lời đơn khiếu nại, tố cáo của UBND tỉnh Đắk Lắk, cô giáo Nguyễn Thị Hoa Anh (người đã "tự quỳ” trước trụ sở UBND để nộp đơn khiếu nại- PV) vẫn không đồng ý với nội dung hồi âm của nhà chức trách.  

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa Anh, trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, đã làm đơn khiếu nại gửi Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk về việc không đồng ý văn bản do Phó chủ tịch UBND tỉnh ký. Lý do cô đưa ra là thông báo giải quyết không đúng và nội dung trả lời không hợp lý.

Công văn số 8152 của UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành ngày 7/10 đã trả lời đầy đủ 4 nội dung khiếu nại của cô Hoa Anh, khẳng định cô bị điều chuyển công tác vì “vi phạm dạy thêm, học thêm”, việc điều động đúng thẩm quyền.

Tuy nhiên, quyết định điều chuyển của UBND TP. Buôn Ma Thuột còn có điểm thiếu sót, dẫn đến khiếu nại.

Đối với thiếu sót của UBND TP Buôn Ma Thuột, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo đơn vị này tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan để kịp thời sửa chữa, khắc phục, đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật.

'Cô giáo tự quỳ' trước trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục khiếu nại ảnh 1 Nội dung trả lời khiếu nại của cô Hoa Anh được công khai trên Cổng thông tin điện tử tỉnh

Trước đó, cô Hoa Anh là giáo viên trường Tiểu học Võ Thị Sáu (TP. Buôn Ma Thuột), đến tháng 8/2018 thì bị điều chuyển về trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột). Cô không đồng ý với quyết định điều động này và nhiều lần viết đơn khiếu nại.

Sáng 6/8/2019, cô Hoa Anh và 1 nữ giáo viên khác đến trụ sở tiếp công dân của tỉnh ở đường Lê Thị Hồng Gấm, gửi đơn đăng ký tiếp công dân. Không đồng ý với hướng dẫn của cán bộ tại đây, 2 cô đến UBND tỉnh xin gặp lãnh đạo để gửi đơn khiếu nại.

Tới gần trưa vẫn chưa gửi được đơn, cô Hoa Anh đã ra sân trụ sở UBND tỉnh, quỳ gối chờ. Khoảng 5 phút sau có cán bộ đến nhận đơn xong, hai cô ra về. Trưa cùng ngày, mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh cô giáo quỳ gối tại nơi công sở khiến dư luận xôn xao.

Theo cô Hoa Anh, cô phản đối Quyết định số 5426 của UBND TP. Buôn Ma Thuột ký ngày 17/8/2018 về việc điều cô từ trường Tiểu học Võ Thị Sáu sang trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, vì quyết định này “ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân”.

Trước đó, ngày 26/6/2017, UNBD phường Tân Thành tổ chức kiểm tra việc dạy thêm, phát hiện cô đang dạy môn Toán cho 15 học sinh tiểu học. Cô trình bày đang mùa hè, phụ huynh nhờ cô trông con và ôn lại kiến thức cũ cho các cháu. Biên bản đã ghi nhận, nhưng cô vẫn bị điều chuyển.

Cô đã đến trường Đinh Bộ Lĩnh ở xã Cư Êbur dạy hết năm học 2018-2019, rồi xin trở lại trường cũ nhưng không được. Một năm qua cô không được đứng lớp chính, trong khi cô có thâm niên công tác 25 năm. Hiện cô có 2 con đang học đại học và 1 cháu nhỏ hơn 3 tuổi. Chồng thất nghiệp, cô là trụ cột của cả gia đình, nên cô mong được về trường cũ gần nhà hơn để chăm sóc con nhỏ.


MỚI - NÓNG