Cô giáo Quảng Bình đoạt giải Nhất tuần 3 thi tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt - Lào

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tuần 3 Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2022 có hơn 8 nghìn người dự thi với hơn 73 nghìn lượt thi. Cô giáo trẻ Cao Thị Mỹ Linh (Trường THCS Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) đoạt giải Nhất.

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam” năm 2022 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Cô giáo Quảng Bình đoạt giải Nhất tuần 3 thi tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt - Lào ảnh 1
Tuần 4 cuộc thi đang diễn ra và sẽ kết vào 15h ngày 11/7/2022

Theo thông tin từ Ban tổ chức, trong tuần 3 (từ 16h ngày 27/6/2022 đến 15h ngày 4/7/2022) cuộc thi đã có 8.039 người dự thi, với 73.679 lượt thi, trong đó có 3.106 người trả lời đúng cả 10 câu hỏi. Số người dự thi có quốc tịch Việt Nam là 8.003 người, còn lại là người có quốc tịch Lào và các quốc gia khác.

Trong tuần thi này, các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về số người tham gia thi lần lượt xếp theo thứ tự: Hà Nam, Hà Nội, Bắc Ninh, Bến Tre, Đồng Nai, Kiên Giang, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thanh Hóa, Quảng Nam...

Cô giáo Quảng Bình đoạt giải Nhất tuần 3 thi tìm hiểu quan hệ đặc biệt Việt - Lào ảnh 2

Cao Thị Mỹ Linh đoạt giải Nhất tuần 3 cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào. Ảnh: NVCC/BTC

Kết quả tuần 3, giải Nhất thuộc về Cao Thị Mỹ Linh, giáo viên Trường THCS Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Giải Nhì thuộc về các thí sinh: Đặng Văn Thạch, Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, TP Pleiku, Gia Lai; Trần Phong Bắc, Trường Tiểu học B Hòa Lạc, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, An Giang.

Giải Ba thuộc về 5 thí sinh: Võ Thị Hương (Trường Mầm non xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, Nghệ An); Khổng Minh Khiến (Trường THCS Long Thạnh, thành phố Bạc Liêu, Bạc Liêu); Nguyễn Phương Trí (Công an xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang, Khánh Hòa); Nguyễn Thị Ngân (Trường THPT Anh Sơn 3, huyện Anh Sơn, Nghệ An) và Cao Hoàng Khỡi (Huyện Hòa Bình, Bạc Liêu).

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào- Việt Nam” năm 2022 diễn ra trong 12 tuần (từ ngày 13/6/2022 đến 5/9/2022) theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hàng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các cơ quan báo chí phối hợp. Đường link tham gia Cuộc thi: vietlao.dangcongsan.vn.
Cuộc thi nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, làm cho mỗi người dân, nhất là thế hệ trẻ của hai nước hiểu sâu sắc hơn về quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước.

Cuộc thi cũng nhằm thông tin rộng rãi, có sức lan tỏa tới các tầng lớp nhân dân trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, bạn bè quốc tế về ý nghĩa lịch sử, tầm quan trọng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.

Tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đều có quyền tham gia dự thi, không phân biệt quốc tịch, dân tộc, nghề nghiệp, tôn giáo. Độ tuổi dự thi: từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, nếu có vướng mắc, các địa phương, đơn vị và người dự thi vui lòng liên hệ với ban tổ chức qua các số điện thoại: 080.48459 hoặc 0867.062968, email: vietlao@dangcongsan.vn hoặc mục Liên hệ trên website của cuộc thi tại địa chỉ vietlao.dangcongsan.vn

MỚI - NÓNG