Cô giáo mắng sai, nam sinh lớp 6 uống thuốc độc tự tử?

Vợ chồng anh Thanh bên bàn thờ cháu Long
Vợ chồng anh Thanh bên bàn thờ cháu Long
TPO - Ngày 30/11, Thượng tá Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng công an huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) cho biết: Công an huyện này đang tiến hành làm rõ vụ một học sinh lớp 6 tại trường THCS An Thạnh Nam (huyện Cù Lao Dung) uống thuốc độc tử tử vì cho rằng bị cô giáo mắng sai.

Theo trình bày của anh Phạm Ngọc Thanh (SN 1981), ngụ tại ấp Võ Thành Văn, xã An Thạnh Nam, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 28/11, con trai anh là cháu Phạm Nguyễn Thành Long, học sinh lớp 6A2, trường THCS An Thạnh Nam đi học về, vào nhà lấy một chai thuốc diệt cỏ hiệu FAGON uống. Sau đó, cháu kêu ông nội cho biết cháu đã uống thuốc tự tử vì “Cô Cẩm Vân rầy (la mắng) oan con”.

Phát hiện cháu uống thuốc độc, gia đình đã đưa cháu đến trạm xá xã An Thạnh Nam cấp cứu nhưng do vượt quá khả năng của trạm nên cháu được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Cù Lao Dung rồi chuyển lên Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng và Bệnh viện Nhi Đồng I (TP Hồ Chí Minh) nhưng do thuốc ngấm sâu vào cơ thể nên cháu đã tử vong lúc 18 giờ 30 ngày 29/11.

Theo anh Thanh, suốt quãng đường từ Sóc Trăng lên TP Hồ Chí Minh, cháu Long luôn nói “Cô Cẩm Vân rầy oan con”. Gia đình hỏi thì được một số bạn trong lớp cho biết: Sáng ngày 28/11, trong giờ Vật Lý của cô Lê Thị Cẩm Vân, bàn của cháu Long có 3 bạn ngồi, các bạn chuyền nhau tờ giấy mà không chú ý nghe giảng nên cô Cẩm Vân la rầy.

Thấy cô la mình, cháu Long có trả lời với cô là cháu vẫn chú ý nghe giảng bài, cháu lấy tờ giấy của bạn là để báo cho giáo viên chủ nhiệm. Sau đó cô trò đôi co với nhau khoảng 10-15 phút. Tan học, cô Vân nói cháu Long ngày mai cô sẽ mời Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và cán bộ lớp làm việc với Long, yêu cầu Long phải xin lỗi cô.

Một giáo viên của trường cho biết: Cháu Long là một học sinh giỏi nhiều năm liên tục, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Cô Lê Thị Cẩm Vân cho biết đúng là giờ học hôm đó cô có nhắc nhở Long nhưng em có lời lẽ gay gắt, có biểu hiện vô lễ nên cô ghi vào sổ đầu bài, đồng thời yêu cầu ngày mai (29/11), Long phải xin lỗi cô trước mặt BGH, GVCN và cán bộ lớp.

Sau khi hết buổi học, cháu Long về nhà lấy thuốc diệt cỏ uống dẫn tới tử vong.                                                                                  

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).