Cô giáo chửi học viên sấp mặt: Sở giáo dục cùng công an đến tận nhà

Cô giáo dạy tiếng Anh cùng nam học viên tranh cãi gay gắt ngay trong lớp học. Ảnh cắt từ clip
Cô giáo dạy tiếng Anh cùng nam học viên tranh cãi gay gắt ngay trong lớp học. Ảnh cắt từ clip
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội (Phòng PA83) đến nhà của nữ giáo viên Nguyễn Kim T. - người được cho là chửi mắng học viên thậm tệ để làm việc trực tiếp.

Liên quan đến sự việc giáo viên của Trung tâm ngoại ngữ M. (cơ sở Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là Nguyễn Kim T. mắng chửi học viên với những lời lẽ xúc phạm, sáng 7/5, ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã có trao đổi với PV.

Theo đó, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội (Phòng PA83), Ban kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận: Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm, xác minh, kiểm tra tại 3 cơ sở của trung tâm ngoại ngữ M. (công khai trên website của M.). 

Ngay trong ngày hôm nay, đoàn liên ngành đã về tận nhà riêng của nữ giáo viên ở đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội để kiểm tra. Thấy đoàn công tác đến, nữ giáo viên đã cho người nhà ra mở cửa vào làm việc. Trước đó, chúng tôi nhiều lần gõ cửa tìm gặp nhưng nữ giáo viên này không tiếp. 

Thông tin chi tiết,  trong ngày 6/5, đoàn kiểm tra liên ngành có mặt tại cơ sở tại tầng 4 - 170 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, nơi có hợp đồng thuê nhà từ ngày 1/4/2018 và ghi nhận nơi đây mới hoàn thiện lắp đặt thiết bị, chưa có biển hiệu bên ngoài tòa nhà. Bên cạnh đó, ban quản lý khu nhà cho biết do chưa khai trương nên chỉ có một vài học viên đến học.

Tại cơ sở tại tầng 3, tòa B - 197 Trần Phú, quận Hà Đông, hiện chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm. Bên trong khu vực trung tâm ngoại ngữ M. thuê có 2 phòng học và khu vực lễ tân đã hoàn thiện thiết bị. Theo bảo vệ tòa nhà thông tin, có khoảng gần 10 học viên theo học một số ngày trong tuần. 

Cô giáo chửi học viên sấp mặt: Sở giáo dục cùng công an đến tận nhà ảnh 1 Sở Giáo dục cùng công an về tận nhà riêng nữ giáo viên K.T.

Với cơ sở tại Green Stars - 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, đoàn kiểm tra cũng chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm. Văn phòng được thuê tại khu vực kỹ thuật đã hoàn thiện trang thiết bị. 

Theo đó, kết quả xác minh ban đầu khẳng định cả 3 cơ sở đào tạo công khai của trung tâm ngoại ngữ M. chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội theo quy định, vì vậy, hoạt động của trung tâm ngoại ngữ M. là vi phạm các quy định hiện hành.

Trước đó, ngày 5/5, một video clip ghi lại cảnh giáo viên trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội chửi mắng học viên với lời lẽ xúc phạm được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo nội dung đoạn clip, học viên không làm bài tập theo quy định và cô giáo yêu cầu nộp phạt 100.000 đồng như cam kết ban đầu của học viên với trung tâm tiếng Anh.

Tuy nhiên, sự việc trở nên nặng nề khi học viên này phản ứng và cô giáo đã dùng lời lẽ gay gắt xúc phạm học viên.

Trong clip, cô giáo xưng "tao", "mày" và những lời khó nghe như: "Ra ngoài kia, có 1 hay 10 trung tâm cũng không thể biến một con lợn thành một con người được đâu" hay "Chúng tao không để cho những thằng mặt lợn như mày học ở đây", "Loại mặt người óc lợn", "Đây là sân chơi của tao, luật của tao, mày cứ đóng phạt 100.000 thì lớp học tiếp, không thì ra ngoài… Bao nhiêu buổi không học, bước vào lớp của tao thì phải nhớ đó là quy định, mày đã dám ký cái cam kết học hành như thế nào mà giờ không làm".

Bị xúc phạm, học viên này cũng đáp trả những lời gay gắt không kém.

Sau màn cãi vã, cô giáo yêu cầu học viên này ra khỏi lớp.

Theo Theo Thời đại
MỚI - NÓNG