Tin ‘hot’ giáo dục: Đánh học sinh thâm tím người, cô giáo nói gì?

TPO - 'Giáo sư quần đùi' không đạt chuẩn làm hiệu trưởng ĐH Hoa Sen; Cô giáo bị tố đánh học sinh lớp 1 tím người; Cô giáo mắng học sinh 'đồ quỷ', không cho đi vệ sinh hay nam sinh có nguy cơ mất cơ hội dự thi quốc tế vì visa là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.    

'Giáo sư quần đùi' không đạt chuẩn làm hiệu trưởng ĐH Hoa Sen

Không đủ điều kiện để được công nhận làm Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen, "Giáo sư quần đùi" Trương Nguyện Thành đã quyết định chia tay trường này để quay trở lại Mỹ.

Theo đó, hôm nay (4/5), trong thư điện tử gửi cho toàn bộ cán bộ công nhân viên của Trường ĐH Hoa Sen, GS Trương Nguyện Thành, Phó Hiệu trưởng điều hành, cho biết ông sẽ không tiếp tục đồng hành cùng trường.

Nguyên do được cho là ông không đủ tiêu chuẩn để bổ nhiệm theo luật GDĐH hiện hành mặc dù nhận được sự tín nhiệm cao của Hội đồng quản trị cũng như cán bộ giảng viên. (Xem chi tiết tại đây)

Tin ‘hot’ giáo dục: Đánh học sinh thâm tím người, cô giáo nói gì? ảnh 1 Nơi xảy ra vụ việc

Cô giáo đánh học sinh lớp 1 thâm tím người

Gia đình chị Nguyễn Kiều V. (SN 1976, ở thôn Kiêu Kỵ, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) phản ảnh việc con trai là cháu T. (học sinh lớp 1, trường Tiểu học Kiêu Kỵ) bị cô giáo chủ nhiệm tên H. đánh thâm tím cơ thể.

Theo gia đình cháu T. chiều 2/5, bố cháu bé trong lúc tắm cho cháu đã nhìn thấy các vết thâm tím người nên hỏi.

“Mới đầu cháu nói bị muỗi đốt, nhưng sau khi bố cháu gặng hỏi mãi thì cháu cho biết bị cô giáo dùng thước kẻ đánh. Đây là lần thứ 2 cháu bị cô H. đánh, trước đó là một lần cháu bị cô H. dùng thước kẻ vụt vào tay chảy máu do không biết trình bày bài. Khi tôi đến hỏi thì cô giáo nói xin lỗi vì nóng giận, không kiềm chế được”- người thân cháu bé cho biết. (Xem chi tiết tại đây)

Tin ‘hot’ giáo dục: Đánh học sinh thâm tím người, cô giáo nói gì? ảnh 2  Trường tiểu học Trần Quốc Toản . Ảnh: Người Lao Động.

Cô giáo mắng học sinh 'đồ quỷ', không cho đi vệ sinh

Phòng GD&ĐT thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) đã công bố quyết định thành lập tổ xác minh, làm rõ vụ “Cô giáo mắng học sinh cô giáo mắng học sinh là 'quỷ quái, đồ quỷ', không cho ra ngoài đi vệ sinh”.

Sáng 3/5, bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) cho biết, trước đó một ngày, tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy), Phòng GD&ĐT đã công bố quyết định thành lập tổ xác minh, làm rõ vụ “Cô giáo mắng học sinh cô giáo mắng học sinh là 'quỷ quái, đồ quỷ', không cho ra ngoài đi vệ sinh”.

Trong thời hạn 30 ngày, tổ kiểm tra sẽ đưa ra kết quả cuối cùng.(Xem chi tiết tại đây)

 Nam sinh có nguy cơ mất cơ hội dự thi quốc tế vì visa

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đang cố gắng bằng nhiều cách để có thể giúp em Mai Nhật Anh và một số thành viên nữa của đoàn Việt Nam có thể sang Mỹ tham dự cuộc thi Khoa học Kĩ thuật quốc tế.

Chiều 2/5, thầy giáo Ngô Sỹ Thủy, Hiệu trưởng trường trung học phổ thông (THPT) chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, 1 trong 2 em là tác giả của dự án “Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển”, đại diện cho Việt Nam tranh tài tại hội thi KHKT quốc tế, được tổ chức tại Mỹ thời gian tới đã bị từ chối cấp visa.

Trước đó, em Phùng Văn Long và Mai Nhật Anh, cùng học lớp 12A3, trường THPT chuyên Phan Bội Châu, đã cùng nhau sáng tạo ra máy chưng cất nước biển thành nước ngọt.(xem chi tiết tại đây)

Tin ‘hot’ giáo dục: Đánh học sinh thâm tím người, cô giáo nói gì? ảnh 3  GS.Phùng Hồ Hải (ngoài cùng bên trái), Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam bổ nhiệm chức danh giáo sư cho PGS.TSKH Phạm Hoàng Hiệp (đứng giữa) và chức danh phó giáo sư cho TSKH.Đoàn Thái Sơn

Bổ nhiệm Giáo sư trẻ nhất Việt Nam

Sáng 2/5, Viện Toán học Việt Nam đã bổ nhiệm PGS. TSKH Phạm Hoàng Hiệp chức danh giáo sư làm việc tại cơ sở đào tạo Viện Toán học.

Trước đó, ngày 1/2/2018, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước vừa công bố danh sách ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017. PGS.TSKH Phạm Hoàng Hiệp được công nhận đủ tiêu chuẩn chức danh giáo sư năm 2017. Anh cũng là giáo sư trẻ nhất của Việt Nam khi mới 35 tuổi và là giáo sư duy nhất của ngành Toán học đủ tiêu chuẩn được công nhận năm 2017.

GS. TSKH Phạm Hoàng Hiệp cũng được công nhận chức danh phó giáo sư năm 2011 khi mới 29 tuổi và cũng là phó giáo sư trẻ trẻ nhất của Việt Nam khi được công nhận từ trước đến nay.(xem chi tiết tại đây).

Giáo viên tiếng Anh chửi học viên 'mặt lợn'.

Trên mạng xã hội vừa xuất đoạn video dài 2’30 giây quay lại cuộc “đấu khẩu” tay đôi giữa giáo viên dạy tiếng Anh và một nam học viên trong lớp. Trong đoạn clip, giáo viên tiếng Anh liên tục dùng các động từ mạnh, văng tục và chỉ thẳng mặt học viên để mắng là mặt lợn. 

Đoạn clip xuất hiện khoảng hơn 2 giờ đã thu hút hơn 5000 lượt chia sẻ, hơn 180.000 lượt xem. Được biết, sự việc xảy ra tại một trung tâm tiếng Anh ở Hà Nội. (xem chi tiết tại đây).

MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.