Cô giáo bị tố bắt học sinh tiểu học tự tát 50 cái ở Thái Nguyên

TPO - Lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) Thái Nguyên cho biết đã tiếp nhận thông tin của phụ huynh về việc một giáo viên Trường Tiểu học Trung Thành bắt phạt hàng loạt học sinh vi phạm tự tát 50 cái vào mặt. Hiện, Sở đã công an đã vào cuộc xác minh làm rõ.

Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con học lớp 4B, Trường Tiểu học Trung Thành (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) làm đơn đề nghị Ban giám hiệu nhà trường xác minh làm rõ thông tin cô giáo Nguyễn Thị T - chủ nhiệm lớp bắt phạt hàng loạt học sinh vi phạm tự tát 50 cái vào mặt.

Ngay chiều 15/1, cán bộ Phòng GD&ĐT TP.Thái Nguyên đã xuống trường làm việc, yêu cầu nhà trường có báo cáo chính thức nhưng đến chiều 16/1 vẫn chưa có báo cáo.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên cho biết, theo phân cấp quản lý nhà nước, Sở GD&ĐT  đã có văn bản chuyển về UBND thành phố Thái Nguyên. Hiện thành phố đang chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh giải quyết. Sở đã có văn bản đồng thời làm việc với phòng giáo dục làm việc tham mưu với UBND thành phố để đưa ra hướng xử lý.

Cũng theo lãnh đạo Sở này, trước mắt yêu cầu giáo viên với đạo đức nghề nghiệp, cô giáo phải khai báo sự việc. Nhưng sau mấy lần làm việc với ban giám hiệu nhà trường,  giáo viên phủ nhận. Về phía phụ huynh cho rằng, có sự việc xảy ra thì cơ quan chức năng phải vào cuộc.

“Khi cơ quan chức năng có kết luận, chúng tôi sẽ thông tin rõ”- ông Hưng khẳng định.

Còn trao đổi với báo chí, Ông Quản Chí Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định tinh thần chung là phải làm rõ vụ việc từ phản ánh của phụ huynh; chiều 16.1 UBND tỉnh TP.Thái Nguyên đã có chỉ đạo Công an TP.Thái Nguyên vào cuộc để điều tra làm rõ sự việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đánh giá, nhiều giáo viên gặp khó khăn trong dạy học trực tuyến Ảnh: Mạnh Thắng

Dạy học trực tuyến: Giáo viên 'vừa chạy vừa xếp hàng'

TP - Dù năm học 2021-2022 là năm thứ 3 các trường học chịu ảnh hưởng COVID-19 buộc phải dạy học trực tuyến, nhưng nhiều nơi trình độ công nghệ thông tin (CNTT) của giáo viên chưa đáp ứng. Các chuyên gia cho rằng, ngành giáo dục vẫn bị động, đẩy giáo viên vào tình thế “vừa chạy vừa xếp hàng”.