Cô giáo bị tố bắt học sinh tiểu học tự tát 50 cái ở Thái Nguyên

TPO - Lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) Thái Nguyên cho biết đã tiếp nhận thông tin của phụ huynh về việc một giáo viên Trường Tiểu học Trung Thành bắt phạt hàng loạt học sinh vi phạm tự tát 50 cái vào mặt. Hiện, Sở đã công an đã vào cuộc xác minh làm rõ.

Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con học lớp 4B, Trường Tiểu học Trung Thành (TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) làm đơn đề nghị Ban giám hiệu nhà trường xác minh làm rõ thông tin cô giáo Nguyễn Thị T - chủ nhiệm lớp bắt phạt hàng loạt học sinh vi phạm tự tát 50 cái vào mặt.

Ngay chiều 15/1, cán bộ Phòng GD&ĐT TP.Thái Nguyên đã xuống trường làm việc, yêu cầu nhà trường có báo cáo chính thức nhưng đến chiều 16/1 vẫn chưa có báo cáo.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên cho biết, theo phân cấp quản lý nhà nước, Sở GD&ĐT  đã có văn bản chuyển về UBND thành phố Thái Nguyên. Hiện thành phố đang chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh giải quyết. Sở đã có văn bản đồng thời làm việc với phòng giáo dục làm việc tham mưu với UBND thành phố để đưa ra hướng xử lý.

Cũng theo lãnh đạo Sở này, trước mắt yêu cầu giáo viên với đạo đức nghề nghiệp, cô giáo phải khai báo sự việc. Nhưng sau mấy lần làm việc với ban giám hiệu nhà trường,  giáo viên phủ nhận. Về phía phụ huynh cho rằng, có sự việc xảy ra thì cơ quan chức năng phải vào cuộc.

“Khi cơ quan chức năng có kết luận, chúng tôi sẽ thông tin rõ”- ông Hưng khẳng định.

Còn trao đổi với báo chí, Ông Quản Chí Công - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định tinh thần chung là phải làm rõ vụ việc từ phản ánh của phụ huynh; chiều 16.1 UBND tỉnh TP.Thái Nguyên đã có chỉ đạo Công an TP.Thái Nguyên vào cuộc để điều tra làm rõ sự việc.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.