Tạm đình nữ giáo viên tát học sinh lớp 1 chảy máu tai

Tạm đình nữ giáo viên tát học sinh lớp 1 chảy máu tai
TPO - UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Lê Thị Hải, chờ các cơ quan chức năng xử lý.

Sau khi xảy ra sự việc giáo viên tát học sinh chảy máu tai, ngày 8/1 UBND huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội Vụ và Ban giám hiệu nhà trường để nghe báo cáo và có hướng giải quyết sự việc.

Tạm đình nữ giáo viên tát học sinh lớp 1 chảy máu tai ảnh 1 Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy, nơi xảy ra sự việc.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo của các bên liên quan, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy theo thẩm quyền tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo tát học sinh, chờ chỉ đạo của UBND huyện và các cơ quan chức năng xử lý.

UBND huyện cũng đề nghị Phòng Giáo và Dục Đào huyện chấn chỉnh lại công tác giảng dạy trên địa bàn. Yêu cầu nhà trường, giáo viên Lê Thị Hải, địa phương tiếp tục động viên cháu T. N. H. , cùng với gia đình đưa cháu đi thăm khám theo lịch tái khám của bệnh viện.

Trước đó như Tiền Phong đưa tin, ngày 28/12 trong giờ kiểm tra môn viết em T. N. H. do hiểu sai đề kiểm tra nên đã làm cả hai phần đề thi thay vì một đề thi theo quy định. Lúc này, giáo viên Lê Thị Hải ( Giáo viên chủ nhiệm lớp) đã nổi nóng dùng tay tát 2 cái vào mang tai em này.

Sự việc được phụ huynh phát hiện khi em T. N. H. kêu đau và chóng mặt. Sau khi kiểm tra cha mẹ em phát hiện phía trong tai có chảy máu, bên ngoài có dấu hiệu bầm tím.

Cha mẹ nhanh chóng đưa em đi khám, các bác sĩ chẩn đoán em bị hoảng loạn, có dấu hiệu chấn thương sọ não, cần phải nhập viện điều trị dài ngày.

Ngày 2/1, Ban giám hiệu Trường tiều học số 1 Hồng Thủy đã họp và thi hành hình thức kỉ luật bằng hình thức phê bình trong Chi bộ và trước hội đồng sư phạm đối với cô Hải.

Hiệu trưởng Trường tiều học số 1 Hồng Thủy Nguyễn Thị Cẩm cho xác định, hành vi của cô Hải là hoàn toàn sai trái, là điều cấm trong giáo dục. Sau khi để xảy ra sự việc ban Giám hiệu nhà trường đã về thăm hỏi, động viên em T. N. H.

Trong biên bản kiểm điểm cô Lê Thị Hải đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. “Vì nôn nóng cho chất lượng của lớp nên mới dẫn đến hành động đáng tiếc trên”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.