Cô gái thoát án tử hình vì khai thành khẩn với cảnh sát

Nga trong giờ nghị án.
Nga trong giờ nghị án.
Vận chuyển gần 3kg ma túy nhưng nhờ hợp tác tốt với cơ quan điều tra, nữ bị cáo đã được tòa án khoan hồng xử phạt tù chung thân.

Tối ngày 19/10/2012, đội Thủ tục hành lý Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất kiểm tra hành lý của hành khách Trần Thị Nga (31 tuổi, quê Khánh Hòa) đi trên chuyến bay từ Ấn Độ quá cảnh Singapore về Việt Nam. 

Phát hiện bên trong vali của cô gái chứa gần 3kg chất Methamphetamine (ma túy tổng hợp), lực lượng chức năng đã bắt Nga giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (công an TP.HCM) điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Nga khai nhận mình chỉ học đến lớp 3 rồi vào TP.HCM học làm tóc. Thông qua mạng Internet, cô quen biết một người đàn ông tên là Tony (chưa rõ lai lịch) sống tại Malaysia.

Tháng 5/2012, Tony mua vé máy bay cho Nga qua Malaysia 2 tuần để gặp mặt nhau.

Ngày 20/9/2012, Tony kêu Nga đi du lịch Ấn Độ, mọi chi phí sẽ do anh ta chi trả. Khi đến Ấn Độ, Tony vẫn ở Malaysia, chỉ liên lạc qua điện thoại và mạng. Chiều tối 18/10/2012, Tony gọi điện cho Nga, nói rằng có người bạn tới khách sạn nhờ đưa một vali và hứa khi nào Nga mang qua Malaysia sẽ cho cô 1.000 USD.

Mở vali từ một người đàn ông da đen giao cho, Nga phát hiện bên trong có quần áo cùng 2 gói nilon dán kín. Nghĩ rằng đây là 2 gói thuốc Tây như lời Tony nói, cô gái không chút nghi ngờ.

Sáng 19/10/2012, khi Nga mang chiếc valy này từ Ấn Độ quá cảnh sang Singapore về Việt Nam thì bị cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ.

Ngày 27/5, TAND TP.HCM đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Tại tòa, đại diện VKSND TP.HCM đề nghị xử phạt Nga tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Nhận thấy sau khi bị bắt, Nga ăn năn hối cải và hợp tác tích cực với cơ quan điều tra nên HĐXX tuyên phạt bị cáo này tù chung thân.

Theo Theo Tri Thức
MỚI - NÓNG