Mỹ:

Cô gái hiến gan cứu sống em bé mới gặp ba tuần

Kiersten Miles đến thăm Talia Rosko sau khi em vừa trải qua cuộc phẫu thuật ghép gan hôm 14/1. Ảnh: AP
Kiersten Miles đến thăm Talia Rosko sau khi em vừa trải qua cuộc phẫu thuật ghép gan hôm 14/1. Ảnh: AP
Kiersten Miles quyết định hiến một phần lá gan để cứu tính mạng một bé gái 16 tháng tuổi đến từ bang New Jersey, Mỹ, dù mới chỉ quen biết gia đình em được ba tuần.

Kiersten Miles, 22 tuổi, là sinh viên trường Đại học Pennsylvania. Miles lần đầu tiên gặp gia đình Rosko hồi tháng 6 năm ngoái khi một người bạn giới thiệu cô làm bảo mẫu cho con gái Talia 16 tháng tuổi của họ. Bé Talia mắc một căn bệnh về gan đe dọa đến tính mạng, theo Independent.

Để giữ mạng sống, Talia cần được ghép gan. Miles đã ngay lập tức đăng ký xét nghiệm để xem liệu lá gan của cô có phù hợp với Talia hay không dù mới chỉ quen biết gia đình Rosko gần ba tuần.

"Đó là một sự hy sinh rất nhỏ bé nếu nhờ nó mà bạn cứu được một mạng người", Miles chia sẻ. "Bác sĩ điều trị cho Talia nói cô bé khó lòng sống qua hai tuổi".

"Tất cả những gì tôi cần làm là nhập viện trong khoảng một tuần và nhận một vết sẹo 12 cm", Miles cho biết thêm.

Sau 6 tháng kiểm tra, khi biết lá gan của mình phù hợp, Miles nhanh chóng đăng ký hiến một phần gan để cứu sống Talia.

Hai ca phẫu thuật lấy và ghép gan đều thành công. Bác sĩ cho hay cả Miles và Talia đều hồi phục tốt.

Tuy nhiên, Miles sẽ không bao giờ hiến tạng được nữa, kể cả sau này, nếu con cái cô phải trải qua những cuộc phẫu thuật tương tự. Dù vậy, Miles  cho hay cô không hề hối hận.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.