Cô gái ‘bom’ 150 mâm cỗ ở Điện Biên sẽ bán đất để trả nợ?

Cô gái C.T.U tới làm việc với công an trước đó
Cô gái C.T.U tới làm việc với công an trước đó
TPO - Cũng liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo công an tỉnh Điện Biên cho biết, có thể cô gái "bom" 150 mâm cỗ ở Điện Biên sẽ bán đất, tài sản để trả số nợ trên cho nhà hàng nếu không sẽ bị kiện ra tòa.

Liên quan đến vụ việc C.T.U ( SN 1996, trú tại xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ) nợ nhà hàng T.P (địa chỉ phường Mường Thanh) số tiền gần 200 triệu đồng đặt cỗ cưới, cơ quan điều tra bước đầu xác định vụ việc không có dấu hiệu hình sự và không ra quyết định xử phạt cô gái này.

Cũng liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo công an tỉnh Điện Biên cho biết, có thể cô gái sẽ bán đất, tài sản để trả số nợ trên cho nhà hàng nếu không sẽ bị kiện ra tòa. Còn chủ nhà hàng T.P cho biết, U. vẫn chưa hẹn ngày trả tiền nên ông sẽ đến gia đình cô gái để làm việc.

Trước đó, ngày 24/9 một người khách ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên (từng nhiều lần đến nhà hàng T.P có địa chỉ phường Mường Thanh ăn uống) đã gọi điện đặt 150 mâm cỗ cưới với giá khoảng 1,3 triệu đồng/ mâm và chuẩn bị toàn bộ phông rạp, loa đài... Buổi tiệc dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 11h ngày 30/9.

"Ban đầu gia đình nhà trai bảo sẽ đặt cọc trước cho nhà hàng 30 triệu đồng. Tuy nhiên, bố chú rể khất lần đồng thời nói rằng con dâu (chị U. - PV) đến làm việc trực tiếp. Do người đặt cỗ là khách quen nên nhà hàng vẫn tổ chức", ông L. chủ nhà hàng cho hay.

Khi biết bị khách "bom" số cỗ, ông L. đã trình báo UBND phường, Công an phường Mường Thanh. Đồng thời, nhiều người cũng đã kêu gọi “giải cứu” số cỗ trên giúp nhà hàng với giá 500.000 đồng/mâm. Theo ông L., do những người tới mua hỗ trợ toàn hàng xóm nên ông bán lại cỗ với giá "tùy tâm" chứ không cố định 500.000 đồng/mâm. Đến cuối giờ chiều 30/9, toàn bộ số cỗ đã được bán hết và số tiền nhà hàng thu lại được là khoảng 30 triệu đồng.

Sau khi nhận được trình báo từ phía nhà hàng vào chiều 30/9, Công an phường Mường Thanh đang phối hợp với Công an TP Điện Biên xác minh làm rõ vụ việc.

Quá trình xác minh, U. khai nhận, do thường xuyên đến nhà hàng T.P (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) ăn uống nên có quen biết chủ nhà hàng là ông Vũ Thế L. và tự giới thiệu làm việc tại một cơ quan nhà nước.

Lấy được lòng tin của chủ nhà hàng, vào tháng 8/2020, U. đặt 7 mâm cơm tại nhà hàng T.P trị giá khoảng 7 triệu đồng nhưng không trả tiền. Đến khi bị chủ nhà hàng đòi nợ, U. nói dối sẽ thuê đặt cỗ cưới tại nhà hàng rồi thanh toán số tiền nợ trước đó luôn. 

Cuối tháng 9, theo yêu cầu của U., nhà hàng tiếp tục cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía trị giá khoảng 25 triệu đồng để U. "tổ chức báo hỷ tại nhà gái".

MỚI - NÓNG
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ
TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.

Có thể bạn quan tâm

Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục

Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục

TPO - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bến Tre đã chỉ định công ty không đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện gói thầu theo quy định về lựa chọn nhà thầu gây thiệt hại gần 3,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, sau khi bị thanh tra kết luận vi phạm, CDC Bến Tre lập tức khắc phục hậu quả.
Bản tin Hình sự: Chém chết vợ vì cãi nhau chuyện thương đứa con nào nhiều hơn

Bản tin Hình sự: Chém chết vợ vì cãi nhau chuyện thương đứa con nào nhiều hơn

TPO - TIN NÓNG ngày 18/5: Mẹ của Diễm My vụ Tịnh Thất Bồng Lai nói gì về việc công an đang tìm con mình?; Triệu tập đối tượng thu thập thông tin cá nhân bán cho người nước ngoài để lấy Bitcoin; Tạm giam bác sĩ yêu cầu nam sinh lột sạch đồ để dâm ô tại phòng khám; Chém chết vợ vì cãi nhau chuyện thương đứa con nào nhiều hơn...