Cô gái ‘bom’ 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên hứa sẽ trả đủ tiền cho nhà hàng

Nhà hàng T.P chuẩn bị cỗ cưới theo yêu cầu của U.
Nhà hàng T.P chuẩn bị cỗ cưới theo yêu cầu của U.
TPO - Liên quan đến vụ việc cô gái ‘bom’ 150 mâm cỗ ở cưới ở Điện Biên, lãnh đạo Công an TP Điện Biên Phủ cho biết, hiện cơ quan điều tra không khởi tố vụ án hay xử phạt đối với người này.

Theo đó, quá trình điều tra, làm rõ giải quyết theo quy trình tố giác tội phạm, cơ quan công an nhận thấy vụ việc không có dấu hiệu hình sự.

Cũng liên quan đến vụ việc, chiều 10/11, ông Vũ Thế L. – chủ nhà hàng T.P (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) cho biết, đã nhận được thông tin trên từ cơ quan công an.

“Hiện cơ quan công an đã thông tin về xử lý vụ việc đồng thời cho biết, cô Cà Thị U. (SN 1996, trú tại xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ) hứa sẽ trả toàn bộ số tiền nợ nhà hàng làm cỗ. Nếu người này không trả tiền sẽ hướng dẫn làm đơn khởi kiện ra tòa” – ông L. cho hay.

Cũng theo chủ nhà hàng T.P, hiện tại cô U. vẫn chưa hẹn ngày trả số tiền đặt cỗ nên phía nhà hàng sẽ tới nhà để làm việc cụ thể trong 1-2 ngày tới. “Tổng số tiền nhà hàng thiệt hại trong vụ việc đã thống kê gần 200 triệu đồng” – chủ nhà hàng T.P cho biết.

Trước đó, ngày 30/9, trên mạng xã hội xôn xao về việc nhà hàng ở Điện Biên bị ‘bom’ 150 mâm cỗ cưới. Theo ông Vũ Thế L. (34 tuổi, trú tại phường Mường Thanh) – chủ nhà hàng Tâm Phúc nhận đặt số cỗ trên cho biết, trong 17 năm làm nghề thì đây là lần đầu tiên bị khách ‘bom’ 150 mâm cỗ cùng nhân công dựng phông bạt tổ chức với tổng số tiền lên tới hơn 100 triệu đồng.

Ông L. cho biết, ngày 24/9 một người khách ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên (từng nhiều lần đến nhà hàng ăn uống) đã gọi điện đặt 150 mâm cỗ cưới với giá khoảng 1,3 triệu đồng/ mâm và chuẩn bị toàn bộ phông rạp, loa đài...  Buổi tiệc dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 11h ngày 30/9.

"Ban đầu gia đình nhà trai bảo sẽ đặt cọc trước cho nhà hàng 30 triệu đồng. Tuy nhiên, bố chú rể khất lần đồng thời nói rằng con dâu (chị U. - PV) đến làm việc trực tiếp. Do người đặt cỗ là khách quen nên nhà hàng vẫn tổ chức", ông L. cho hay.

Tuy nhiên, qua giờ tiệc mà không có một khách tới. Khi nhà hàng gọi điện thì nhà trai bảo lùi lịch ăn cỗ sang chiều nhưng vẫn không có ai đến.

Khi biết mình bị khách "bom" số cỗ, ông Long đã trình báo UBND phường, Công an phường Mường Thanh. Đồng thời, nhiều người cũng đã kêu gọi “giải cứu” số cỗ trên giúp nhà hàng với giá 500.000 đồng/mâm.

Theo ông L., do những người tới mua hỗ trợ toàn hàng xóm nên ông bán lại cỗ với giá "tùy tâm" chứ không cố định 500.000 đồng/mâm. Đến cuối giờ chiều 30/9, toàn bộ số cỗ đã được bán hết và số tiền nhà hàng thu lại được là khoảng 30 triệu đồng.

Sau khi nhận được trình báo từ phía nhà hàng vào chiều 30/9, Công an phường Mường Thanh đang phối hợp với Công an TP Điện Biên xác minh làm rõ vụ việc.

Quá trình xác minh, U. khai nhận, do thường xuyên đến nhà hàng T.P (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) ăn uống nên có quen biết chủ nhà hàng là ông Vũ Thế L. và tự giới thiệu làm việc tại một cơ quan nhà nước.

Lấy được lòng tin của chủ nhà hàng, vào tháng 8/2020, U. đặt 7 mâm cơm tại nhà hàng T.P trị giá khoảng 7 triệu đồng nhưng không trả tiền. Đến khi bị chủ nhà hàng đòi nợ, U. nói dối sẽ thuê đặt cỗ cưới tại nhà hàng rồi thanh toán số tiền nợ trước đó luôn.

MỚI - NÓNG
Poster phim '578: Phát đạn của kẻ điên'
Võ sư Tuấn Hạc: Trong 578, 'Toàn đá, đánh H'Hen Niê thật, fan của Hen đừng trách tôi'
TPO - Võ sư Tuấn “Hạc”, người từng hạ cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores (quốc tịch Canada) năm 2009, giải thích, anh là dân võ, không phải dân diễn nên chỉ biết đánh thật, đá Hoa hậu Hoàn vũ không nương chân trong phim 578 và các cảnh “thực chiến” như vậy đều được đạo diễn cho qua rất nhanh.

Có thể bạn quan tâm

Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục

Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục

TPO - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bến Tre đã chỉ định công ty không đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện gói thầu theo quy định về lựa chọn nhà thầu gây thiệt hại gần 3,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, sau khi bị thanh tra kết luận vi phạm, CDC Bến Tre lập tức khắc phục hậu quả.